Trong một động thái mới nhất, LG vừa đưa ra quyết định tái cơ cấu toàn bộ công ty để giúp từng mảng kinh doanh hiệu quả và độc lập hơn. LG Electronics trong tương lai sẽ được điều hành bởi 3 giám đốc điều hành với từng mảng riêng biệt nhằm đem lại sự độc lập và trách nhiệm hơn cho từng quyết sách của công ty. Phó chủ tịch và CEO hiện tại sẽ lên làm tại tập đoàn mẹ LG, chưa có vị trí cụ thể.

LG Electronics sẽ được điều hành bởi 3 giám đốc cao cấp bao gồm Jo Seong-jin, chủ tịch và CEO của mảng thiết bị gia dụng; Juno Cho, chủ tịch và CEO của mảng di động; cuối cùng là David Jung, chủ tịch và CFO (giám đốc tài chính). Ngoài ra, David Jung còn kiêm luôn vị trí giám đốc quản trị kinh doanh của tập đoàn (Corporate Business Administration Officer).

Thông báo từ LG cho biết việc tái cơ cấu sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 1/12/2015 và sau đó sẽ được thông qua tại cuộc gặp các cổ đông trong đầu năm 2016. Việc chia LG Electronics cho 3 giám đốc điều hành sẽ giúp họ có quyền quyết định nhanh hơn trong từng mảng phụ trách, nhằm đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra còn một số sự thay đổi khác trong nhân sự cấp cao. Giám đốc kinh doanh & marketing toàn cầu Wayne Park sẽ có chức danh mới là phó chủ tịch điều hành và phụ trách khu vực châu Âu của LG. Phó chủ tịch điều hành Brian Na sẽ đảm trách kinh doanh và marketing toàn cầu của LG.

Riêng mảng di động mà chúng ta quan tâm nhiều nhất, theo báo cáo kinh doanh trong quý 3 vừa rồi thì mảng này bị lỗ so với kỳ trước. Hiện LG đang có G4 và mới ra V10 ở phân khúc cao cấp nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Apple hay Samsung. Hy vọng sau tái cấu trúc , LG Electronics sẽ khởi sáng hơn ở mảng di động nói riêng và các mảng còn lại.

Nguồn: LG