Sau khi Logitech cho biết họ không sản xuất Google TV nữa, hãng TV thứ hai thế giới, LG, tuyên bố sẽ trình làng Google TV 2.0 tại CES đầu năm sau. > Google TV đầu tiên sắp bị xóa sổ Google TV đầu tiên sắp bị xóa sổ

Logitech và Sony là hai nhà sản xuất đầu tiên tham gia vào dự án phát triển thiết bị chạy Google TV, bao gồm cả HDTV, đầu Blu-ray và Set-top box. Việc Logitech vừa tuyên bố bỏ cuộc, Sony thì đang gặp khó khăn ở thị trường TV nói chung đã kéo theo Google TV dần bị quên lãng sau hơn một năm xuất hiện.

Tháng 1 tới, LG sẽ trình làng Google TV đầu tiên của hãng.

Tuy nhiên, theo một tiết lộ từ Bloomberg, nền tảng TV thông minh của Google sắp đón nhận thêm một nhà sản xuất phần cứng mới, đó là hãng TV đứng thứ hai thế giới hiện nay LG. Nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc dự kiến sẽ trình làng một thiết bị chạy Google TV 2.0 tại triển lãm CES 2012 diễn ra vào tháng 1 tới đây. Nhiều khả năng đây sẽ là một mẫu TV thông minh chứ không phải là một set-top box hay đầu HD, đầu Blu-ray chạy hệ điều hành của Google.

Một thông tin quan tâm khác ở việc LG chưa từng được Google xác nhận là nhà sản xuất phần cứng chính thức cho Google TV mà thay vào đó, Samsung và Vizio mới là các nhà sản xuất TV được lựa chọn để sử dụng nền tảng này. Tuy vậy cả hai hãng trên đều chưa công bố bất kỳ sản phẩm mẫu nào.

Ngoài một số vẫn đề đối với các nhà sản xuất phần cứng, nền tảng Google TV hiện còn đang đối mặt với trở ngại khi mà Adobe tuyên bố dừng phát triển và hỗ trợ định dạng Flash trên các thiết bị di động và TV. Nguồn nội dung chính mà nền tảng Google đang sử dụng chính là các video trực tuyến dạng Flash. Tính năng duyệt web với trình duyệt hỗ trợ Flash cũng là điểm mạnh khi giới thiệu về Google TV phiên bản 2.0 đời mới, chạy hệ điều hành Android 3.1.

Phạm Anh