Để giúp lái xe trở nên nhàn và thoải mái trong các hành trình dài và tránh xảy ra va chạm với các xe đi cùng làn đường, Ford đã giới thiệu công nghệ điều khiển hành trình thông minh, sử dụng rada và sóng audio để cảnh báo cho lái xe những tình huống tiềm ẩn sự nguy hiểm, khi đó hệ thống phanh và kỹ năng của lái xe đóng vai trò rất quan trọng.

Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ACC là phiên bản điều khiển hành trình thông minh tiếp theo sử dụng rada để dò tìm và phát hiện các chướng ngại vật phía trước, khi phát hiện có chướng ngại vật hệ thống sẽ tác động để điều khiển tốc độ của chiếc xe cho thích hợp, đồng thời luôn duy trì khoảng cách an toàn với những chiếc xe khác đang đi trên cùng một làn đường.

Nếu chiếc xe phía trước chuyển đông chậm lại, hoặc phát hiện chướng ngại vật ở trên đường, hệ thống sẽ gửi tín hiệu tới động cơ để giảm tốc độ, cũng có thể sẽ tác động tới hệ thống phanh để giảm tốc độ cho xe. Khi không phát hiện chướng ngại vật ở trên đường thì hệ thống sẽ tác động để chiếc xe trở lại trạng thái tăng tốc như cài đặt ban đầu và giúp xe hoạt động an toàn.

Những đặc tính cơ bản của hệ thống điều khiển hành trình thích ứng của Ford:

- Duy trì sự an toàn, tạo ra khoảng cách an toàn với các xe phía trước và phía sau mà lái xe không cần can thiệp.

- Duy trì công suất của chiếc xe ở mức ổn định.

- Đưa ra cảnh báo tới lái xe bằng cách tự động phanh giúp chiếc xe an toàn hơn.