PNO - Sáng 19/1, tại Nhà Văn hóa Thanh NIên TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM tổ chức khai mạc Liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân đơn vị ngoài khu vực nhà nước” lần I - năm 2014.

Các thủ lĩnh thanh niên công nhân tại liên hoan.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lòng tự hào về giai cấp công nhân VN; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên công nhân các đơn vị ngoài khu vực nhà nước; giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp hay của các đơn vị, góp phần xây dựng nguồn nhân lực “vừa hồng vừa chuyên” cho TP.

Liên hoan diễn ra với các hoạt động: Sân chơi thủ lĩnh thanh niên công nhân với sức khỏe, với tổ chức Đoàn – Hội, với an toàn giao thông, với thương hiệu Việt Nam, với biển đảo quê hương, với lịch sử dân tộc…

Dịp này, Thành đoàn TP.HCM đã tặng 50 phần quà cho thủ lĩnh thanh niên công nhân khó khăn.

Vào tối nay 19/1, Thành đoàn TP.HCM cũng tổ chức tuyên dương 37 “Thủ lĩnh thanh niên công nhân đơn vị ngoài khu vực nhà nước”. Đây là những điển hình xuất sắc được xét chọn từ 136 hồ sơ gửi về tham gia. Họ là những công nhân trẻ vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, lao động sản xuất giỏi, vừa là đầu tàu trong công tác Đoàn – Hội, là những thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, luôn tìm tòi những cách thức mới để đổi mới, đẩy mạnh hoạt động tại cơ sở. Họ còn là những tấm gương vượt khó vươn lên.

Trần Ái