(VOV) - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon đã khẳng định như vậy trong chuyến thăm chính thức Thái Lan, ngày 16/11.

Bangkok vượt qua giai đoạn khủng hoảng lũ lụt

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, ông Ban Ki Moon nhấn mạnh "Liên Hợp Quốc sẽ sát cánh bên Thái Lan”.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết, cuộc hội đàm giữa bà và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki Moon thu được nhiều kết quả tích cực. 2 bên đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng. Thái Lan mong muốn được cùng các quốc gia ASEAN khác thông qua cơ chế hợp tác toàn diện ASEAN – LHQ tại Hội nghị Cấp cao Bali tổ chức cuối tuần này.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra khẳng định, Thái Lan sẽ tiếp tục tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ vì sứ mệnh bảo vệ hòa bình trên thế giới; Thái Lan mong muốn được cùng Liên Hợp Quốc tham gia các biện pháp toàn cầu bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Về phần mình, Tổng Thư ký Ban Ki Moon khẳng định LHQ sẵn sàng giúp đỡ Thái Lan vượt qua lũ lụt. Ông Ban Ki Mun cho biết: “LHQ và Thái Lan có quan hệ đối tác lâu dài và bền vững. Tôi có mặt tại đây để tăng cường thêm mối quan hệ ấy. Tôi đến thăm Bangkok trong bối cảnh người dân Thái Lan đang phải đối mặt với trận lụt tồi tệ nhất từ nhiều thập kỷ qua. LHQ luôn sát cánh và sẵn sàng giúp đỡ Thái Lan trong công tác chống và phục hồi sau lũ lụt. Với tư cách người đứng đầu LHQ, tôi cũng rất vui mừng chứng kiến sự giúp đỡ rộng rãi, hào phóng và nhanh chóng của các quốc gia thành viên Liên hợp quốc với Thái Lan"

Sau cuộc họp báo, Tổng Thư ký Ban Ki Moon đi thị sát công tác chống lũ lụt tại Trung đoàn bộ binh quân khu 2 Thái Lan trên đường Phahonyothin và trung tâm sơ tán lũ lụt đặt tại trường đại học Chulalongkorn./.