Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Kế toán trưởng công ty.

Theo đó, HĐQT HAG thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng của bà Hồ Thị Kim Chi, hiện đang giữ chức vụ Phó tổng giám đốc quản lý tài chính kiêm Kế toán trưởng công ty.

Cụ thể, kể từ ngày 6/9/2016, bà Hồ Thị Kim Chi sẽ không kiêm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng để tập trung vào nhiệm vụ Phó tổng giám đốc quản lý tài chính trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, HĐQT HAG cũng thống nhất thông qua việc bổ nhiệm ông Dương Hoàng Bắc giữ chức vụ Kế toán trưởng công ty thay cho bà Hồ Thị Kim Chi từ ngày 6/9/2016.

Lien tuc thua lo, Cong ty bau Duc thay Ke toan truong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã công bố BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2016 đã được kiểm toán bởi Ermst & Young Việt Nam.

Theo đó, báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán cho thấy, HAG lỗ ròng 862 tỷ đồng, kết quả này cho thấy sự chệnh lệch so với con số lỗ hơn 838 tỷ đồng theo báo cáo tài chính công ty tự lập trước đó.

Đáng chú ý, Công ty Kiểm toán Ermst & Young Việt Nam đã nhấn mạnh hàng loạt các vấn đề liên quan đến các khoản nợ đến hạn và cho vay các bên liên quan.

Cụ thể, kiểm toán cho biết HAG trình bày các khoản vay và trái phiếu phải trả là hơn 26.683 tỷ đồng, trong đó hơn 12.343 tỷ sẽ đến hạn phải thanh toán trong vòng 12 tháng kể từ 30/6/2016. Bên cạnh đó, kết quả kiểm toán cũng đã chỉ ra HAG đã vi phạm một số điều khoản của các khoản vay và trái phiếu.

Ngoài ra, khoản nợ ngắn hạn của HAG tại thời điểm 30/6/2016 đã vượt qua tài sản ngắn hạn gần 5.788 tỷ đồng, cũng như đã ghi nhận khoản lỗ thuần hơn 1.191 tỷ đồng trong kỳ kế toán 6 tháng đầu năm 2016.

Tại ngày lập báo cáo, HAG đang trong quá trình chờ nhận được văn bản phê duyệt chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tái cơ cấu các khoản vay và trái phiếu nói trên.

Tổ chức kiểm toán nhận định nếu việc tái cơ cấu các khoản vay và trái phiếu không được thực hiện, những vấn đề nêu trên cho thấy có sự tồn tại của yếu tố không chắn chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục.

Kết quả kiểm toán cũng chỉ ra rằng, vào thời điểm cuối tháng 6/2016,HAGL có các khoản cho các bên liên quan vay ngắn hạn và dài hạn với trị giá lần lượt là 771 tỷ đồng và 5.197 tỷ đồng chưa được Đại hội Đồng cổ đông phê duyệt.

Tối ngày 7/9 vừa qua, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cũng đã phát đi thông báo về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016.

Theo đó, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2016 vào 14h, thứ Năm, ngày 15/9 tới đây. Địa điểm tổ chức tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, số 01 Phù Đổng, Phường Phù Đổng, Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

VĂN HUY

VĂN HUY