Liveshow 3 chương trình Chinh phục đỉnh cao tuần này với chủ đề Song and Dance – Phong cách Musical. Đây là đêm nhạc nhằm giới thiệu đến khán giả thông qua các màn biểu diễn kết hợp hát và trình diễn. Các ca khúc được thí sinh lựa chọn có thể là trích từ các vở nhạc kịch hiện đại (tức là các musical) hoặc nhạc phim, hay các bài hát có hơi hướng cổ điển, nhưng đều được dàn dựng theo phong cách musical.

Chính vì thế, vấn đề lớn nhất hiện giờ của các ca sĩ ở đây là thể lực, bởi lẽ hát dòng nhạc opera vốn dĩ đã rất mất sức vì việc lấy hơi, nén hơi…lại cộng thêm việc múa và trình diễn thì đúng là… đáng lo ngại.

Giám khảo Minh Đức sợ Bùi Anh Tuấn không đỉ thể lực để hát opera

Nhà báo Minh Đức - thành viên Ban giám khảo đã thể hiện sự lo lắng của mình cho Hoàng tử Giọng hát Việt, anh đã từng chia sẻ trong liveshow 2 rằng: “Tôi thực sự rất lo cho Tuấn, vì tôi sợ Tuấn không đủ thể lực để hát những bài hát opera.” Điều nhà báo Minh Đức lo lắng không sai, bởi thời gian gần đây, sau khi trải qua nhiều chuyện không vui, tinh thần và thể lực của Bùi Anh Tuấn vẫn chưa tốt lên hẳn.
Khi được hỏi về vấn đề này, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “Trong tuần này, tôi khá căng thẳng. Tập hát đã rất khó còn phải tập diễn cho bài hát của mình. Mấy ngày nay tôi thường xuyên mất ngủ vì suy nghĩ cho bài thi trong đêm tới, có những lúc tôi rất mệt nhưng phải cố gắng suy nghĩ tích cực nhất để tập luyện và cống hiến cho khán giả phần biểu diễn ấn tượng nhất. Tôi nhận được sự động viên rất nhiều từ bố mẹ, từ bạn bè và những fan hâm mộ của tôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và sẽ không nản lòng dù bất cứ khó khăn nào.”

Trong liveshow 3, Bùi Anh Tuấn sẽ tiếp tục “chạm mặt” với ca sĩ Võ Hạ Trâm. Mặc dù số lượng fan hâm mộ của Hạ Trâm không “hùng hậu” như Bùi Anh Tuấn nhưng cô được giới chuyên môn đánh giá rất cao về giọng hát, cách chọn bài cũng như kỹ thuật xử lý bài hát. Nhiều khán giả lo sợ rằng Võ Hạ Trâm sẽ bị loại sớm vì số lượng fan áp đảo của Bùi Anh Tuấn. Khi được hỏi về điều này, Võ Hạ Trâm vẫn lạc quan và không tỏ ra lo lắng hay bất cứ áp lực nào.

Tuy không có lượng fan “hùng hậu” như Bùi Anh Tuấn nhưng Võ Hạ Trâm được giới
chuyên môn đánh giá rất cao về giọng hát, cách chọn bài cũng như kỹ thuật xử lý bài hát.

Cô chia sẻ rằng: “So với Bùi Anh Tuấn thì tôi không có fan hâm mộ hùng hậu như cậu ấy nhưng tôi không quan tâm, vì tôi nghĩ cứ hát hết mình thì dù kết quả có như thế nào tôi cũng hài lòng. Khi đối đầu với Bùi Anh Tuấn, tôi đã chuẩn bị tâm lý là mình chắc chắn sẽ bị loại cho nên mỗi khi lên sân khấu biểu diễn, tôi giữ suy nghĩ hát như lần cuối được hát để cống hiến cho khán giả. Tuấn có fan nhiều là một lợi thế lớn. Với tôi, tôi nghĩ nếu khán giả xem chương trình nếu có yêu thương thì sẽ luôn theo dõi và ủng hộ tôi.”
Trong đêm thi tới, Võ Hạ Trâm sẽ hóa thân thành nhân vật nữ chính trong vở kịch nổi tiếng Chicago. Còn Bùi Anh Tuấn sẽ hòa mình với giai điệu trong vở nhạc phim hoạt hình do Disney sản xuất năm 1992.

Liệu Bùi Anh Tuấn có chiến thắng thuyết phục trước Võ Hạ Trâm? Liệu Võ Hạ Trâm có thực sự giữ vững tinh thần không lo lắng trước Bùi Anh Tuấn? Tất cả sẽ diễn ra ở liveshow 3 chương trình Chinh phục đỉnh cao vào lúc 21g, Chủ nhật, ngày 19/1/2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Huệ Mẫn