Sau chuỗi ngày thăng hoa với những chiến thắng như đã trở thành thói quen, Man City bất ngờ bị Napoli kéo tuột xuống mặt đất. Bây giờ là lúc thày trò Mancini chứng minh, đó chỉ là một tai nạn hay chuỗi ngày kinh hoàng sẽ bắt đầu từ hôm nay.

Vòng 13 Premier League - 23h00 ngày 27/11, sân Anfield

9 thắng lợi liên tiếp trên mọi đấu trường, hình ảnh bất khả chiến bại của Man City suốt thời gian vừa qua khiến ngay cả giới chuyên môn cũng lầm tưởng về sức mạnh thật sự của Man xanh. Nhưng rồi sau thất bại trước Napoli trong một trận đấu mà Man City cần thắng hơn bất kỳ trận nào, đã bắt đầu xuất hiện những mối hoài nghi.
Người ta nghi ngờ kẻ gặp thời Man City giờ đã hết thời. Cần phải biết rằng, trong 9 thắng lợi tạo nên tượng đài Man City vừa qua, những chướng ngại mà số phận đặt trước mặt Mancini thực tế không quá khó khăn. Nhưng trong 21 ngày tới đây, một lịch thi đấu kinh hoàng đang chờ đợi cỗ chiến xa màu xanh.
Khởi đầu là Anfield, 3 ngày sau đó là chuyến viếng thăm Emirates của Arsenal. Kế đó, ngoại trừ chướng ngại Norwich vừa tầm, Man City sẽ liên tục chạm mặt Bayern, Chelsea và Arsenal. Đó là những trận đấu có thể lấy đi của thày trò Mancini tất cả: Sự tự tin, lợi thế và cả lòng tự tôn.

Sự thật về sức mạnh của Man City sẽ sớm được phơi bày

Nhưng thôi, đó là chuyện của tương lai. Trước mắt, Man City cần phải nghĩ cách sống sót ra sao tại Anfield hôm nay. Liverpool có thể thất thường, có thể “sụt sịt” trong những trận đấu hạng trung, nhưng sức mạnh của The Kop trong những trận cầu đỉnh cao luôn là thách thức cực đại đối với đối thủ. Chẳng cần nhớ xa làm gì. Mới một tuần trước, chẳng phải Liverpool vừa hạ Chelsea ngay tại Stamford Bridge hay sao, xa nữa thì Arsenal và suýt cả Man Utd nữa.
Cũng không có gì khó hiểu. Lòng tự tôn và kinh nghiệm chơi những trận cầu đỉnh cao chính là những yếu tố làm nên sức mạnh của Liverpool. Điều này, hãy tin rằng Man City đang thiếu. Họ thiếu chiều sâu của lịch sử, thiếu những kinh nghiệm quý báu khi được coi là đại gia, thiếu đi sự lạnh lùng và lỳ lợm trong những trận cầu cân não. Nói chung, thiếu những yếu tố liên quan đến phạm trù tinh thần trong trận đấu này.
Còn về lực lượng. Có thể Man City ít nhiều nhỉnh hơn Liverpool, nhưng chỉ chút ít chênh lệch về mặt con người thực tế không phải là lợi thế quá rõ ràng trong trận đấu này - khi Liverpool được thi đấu trên sân nhà Anfield, thánh địa từng chứng kiến Man City bại trận không còn manh giáp 0-3 mùa trước.
Đội hình dự kiến
Liverpool: Reina; Johnson, Skrtel, Agger, Jose Enrique; Maxi, Lucas, Adam, Bellamy; Kuyt, Suarez.
Manchester City: Hart; Richards, Davic, Kompany, Clichy; Barry, de Jong; Silva, Yaya Toure, Milner; Balotelli.

Dự đoán: 1-0

B.N (Xzone.vn)

Các tin liên quan

Li