Ít nhất bảy người, trong đó có hai trẻ em, thiệt mạng sau vụ lở đất trên đảo du lịch Bali, Indonesia.

Theo truyền thông địa phương, hiện có ít nhất 7 người chết và 2 người khác bị thương nặng sau vụ lở đất tại làng Songan về phía đông bắc của đảo. Trong số các nạn nhân tử vong có ba thành viên từ một gia đình gồm mẹ, con gái bảy tuổi và con trai một tuổi.

Lo dat tai Bali lam 7 nguoi thiet mang - Anh 1

Nhiều ngôi nhà sụp đổ do lở đất và mưa lớn tại Bali. (Ảnh: BNBP)

Phát ngôn viên của cơ quan thảm họa quốc gia cho biết trận lở đất xảy ra vào khoảng 23 giờ hôm thứ Năm, sau cơn mưa lớn. Nhân viên cứu trợ từ Hội Chữ thập đỏ quốc gia, quân đội và cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót.

Lo dat tai Bali lam 7 nguoi thiet mang - Anh 2

Cơ quan thảm họa quốc gia còn cho biết rằng khu vực hứng chịu lượng mưa lên đến 145mm trong ngày 9/2. Người phát ngôn Sutopo Purwo Nugroho cảnh báo tình trạng mưa lớn ở Bali có thể tiếp tục gây ra sạt lở đất và lũ lụt trên hòn đảo.

Bên cạnh đó, sạt lở đất còn phá hủy năm ngôi nhà khác tại một ngôi làng trong khu vực Kintamani của đảo Bali.

Lo dat tai Bali lam 7 nguoi thiet mang - Anh 3

Theo đài BBC, lở đất thường xuất hiện ở Indonesia vào mùa mưa, nhưng trên hòn đảo mệnh danh là “thiên đường du lịch” như Bali thì lại rất hiếm.

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng chính nạn phá rừng và quy hoạch đô thị kém khiến Bali rơi vào nguy hiểm. Indonesia là một trong những nước có tỷ lệ phá rừng nhanh nhất trên thế giới.

Tấn Vĩ (Theo BBC)