Người dân tại một số bang của Mỹ đang gấp rút chuẩn bị đón siêu bão Harvey, cơn bão mạnh nhất ập đến quốc gia này trong 12 năm qua.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 1

Cơn bão Harvey sẽ đổ bộ vào hai bang Texas và Louisiana đêm 25/8. Theo dự báo, nó sẽ trở thành cơn bão cấp 3 với sức gió 165-224 km/h. Chính quyền Texas đã ban hành lệnh sơ tán ở một số khu vực ven biển. Ảnh: Reuters.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 2

Siêu bão có thể gây lụt lội và lở đất. Điều này khiến hàng triệu người gấp rút tích trữ lương thực và luôn ở trong tình trạng sẵn sàng sơ tán. Ảnh chụp quang cảnh một siêu thị ở Texas trong ngày 25/8, trước khi bão Harvey đổ bộ. Ảnh: AFP.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 3

Đường đi của bão Harvey có thể ảnh hưởng trực tiếp đến 1/3 số lượng nhà máy lọc dầu của Mỹ. Vì vậy, thị trường xăng dầu tại Mỹ hứng chịu nhiều biến động trong những ngày vừa qua. Ảnh chụp người dân đang tích trữ xăng, đề phòng lũ lụt do bão. Ảnh: AP.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 4

Trước đó, Tổng thống Donald Trump khẳng định chính phủ đang giám sát hướng đi của cơn bão và sẽ cung cấp lương thực cho người dân tại Texas trong trường hợp khẩn cấp. Trong ảnh, những bao cát được đặt ngoài cửa nhằm mục đích chắn nước. Ảnh: AP.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 5

Các mặt hàng thực phẩm trở nên khan hiếm trước cơn bão. Ảnh: AFP.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 6

Gia cố nhà cửa là công việc cần thiết trước khi bão ập đến. Ảnh: AP.

Lo so 'sieu bao thap ky', dan My vet sach do sieu thi - Anh 7

Người dân sơ tán trước khi cơn bão đổ bộ. Ảnh: AP.

Thế Long