Dù vị hôn thê đã biết về quá khứ trộm cắp, Brett Ryan vẫn lo sợ cô sẽ hủy hôn nếu biết hắn mất việc.

Brett, 35 tuổi, từng trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ. Gần 10 năm trước, hắn là một kẻ thất nghiệp nhưng hay tiêu xài hoang phí vào những món đồ hiệu, xe hơi đắt tiền. Do đó hắn đã quyết định cải trang thành một ông già râu rậm và đi cướp nhiều ngân hàng tại hai thành phố Toronto và Durham.

Năm 2009, Brett đã bị bắt vì cướp số tiền lên tới 22.000 bảng tại 8 ngân hàng khác nhau, và có biệt hiệu "tên cướp râu giả" từ đó.

Lo so vo sap cuoi biet minh bi duoi viec, ga trai gay toi ac kinh hoang - Anh 1

Brett Ryan từng là "tên cướp râu giả" trong quá khứ

Những lời nói dối chất chồng

Do cải tạo tốt, Brett được khoan hồng và phóng thích trước thời hạn 10 năm. Một năm sau, hắn đã gặp Kristen và ghi danh vào trường đại học. Hắn cũng thú nhận với cô tất cả mọi điều về quá khứ trộm cắp và sở thích hóa trang lạ kì, tuy nhiên hắn không nói với cô chuyện bỏ học, và thậm chí còn nói dối mình đã tốt nghiệp vào tháng 4 năm 2016.

Tháng 6 năm 2016, Brett được nhận vào làm nhân viên một công ty công nghệ. Những tưởng cuộc đời đã viên mãn khi đám cưới và công việc đều ở trong tầm tay, nhưng giám đốc công ty lại phát hiện ra quá khứ trộm cắp của Brett, và hắn ta bị đuổi việc.

Không đủ dũng cảm để nói với vị hôn thê, Brett đã tiếp tục nói dối, giả vờ mình vẫn làm việc của công ty tại nhà.

Lo so vo sap cuoi biet minh bi duoi viec, ga trai gay toi ac kinh hoang - Anh 2

Brett cùng vị hôn thê hắn hết mực yêu thương

Sau nhiều tháng chứng kiến con trai nói dối, bà Sandra Ryan, mẹ Brett, đã thúc giục hắn đối mặt với sự thật và nói với người vợ tương lai ngay trước thềm đám cưới. Thậm chí bà Sandra còn hứa sẽ chu cấp cho Brett đến khi hắn tìm được việc mới. Tuy nhiên bà cũng dọa cắt toàn bộ các khoản tiền hỗ trợ và nói với Kristen, nếu hắn không chịu nói thật với cô.

Brett hoảng sợ những lời nói dối trước đó cũng sẽ bị phanh phui, và có thể cô sẽ hủy hôn với hắn nên Brett đã chuẩn bị một kế hoạch kinh hoàng…

Vụ sát mạng tam tử thương tâm

Theo các nhà chức trách, vào ngày trước khi xảy ra án mạng, Ryan đã lẻn vào gara của bà Sandra và giấu một chiếc nỏ trong đó. Vào ngày 25 tháng 8, hắn đã ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm bằng laptop, iPad và iPhone để người ngoài tưởng hắn vẫn ở nhà. Brett đã đến nhà mẹ ruột vào tầm giữa trưa.

Hai người đã tranh cãi rất gay gắt về bí mật của Brett, và cuộc xung đột căng thẳng đến nỗi bà Sandra phải gọi người con trai cả là Christopher, 42 tuổi, về nhà. Tranh thủ lúc mẹ gọi điện, Brett đã vào gara lấy nỏ, sau đó hắn đâm bà, rồi siết cổ bà bằng một đoạn dây nilon màu vàng.

Lo so vo sap cuoi biet minh bi duoi viec, ga trai gay toi ac kinh hoang - Anh 3

Người anh cả Christopher

Không lâu sau đó, người anh cả Christopher trở về nhà thấy cảnh tượng mẹ đang hấp hối. Christopher đã định gọi người giúp đỡ nhưng đã bị em trai nhẫn tâm dùng tên xuyên thẳng qua gáy.

Xong xuôi, Brett đã lôi hai thi thể vào gara và giấu dưới một tấm bạt. Khi hắn phát hiện ra người em út, Alexander, 29 tuổi chứng kiến vụ việc, hắn tiếp tục ra tay "xử lý" người em trai. Sau một hồi vật lộn, Brett đã dùng nỏ đâm chết cậu em trai trẻ tuổi, biến ngôi nhà thành biển máu.

Người anh hai, Leigh, 38 tuổi, tuy ở trong nhà cả ngày, nhưng lại không hề nghe thấy tiếng động nào ở bên ngoài cho đến khi cậu em út ngã xuống. Khi ra ngoài, anh ta nhìn thấy thi thể Alexander dưới chân cậu em Brett. Theo phản xạ, Brett đã chạy đến tấn công Leigh, nhưng anh ta đã trốn thoát được sang nhà hàng xóm để báo cảnh sát đến bắt em trai mình.

Brett Ryan đã lãnh án tù chung thân vì những tội ác của hắn.

Theo Thời Đại