Trên trang cá nhân, cô ruột của Aiden Webb đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã cố hết sức tìm kiếm du khách người Anh.

Sáng 11/6, Lisa Webb, cô ruột của du khách người Anh vừa thiệt mạng tại Việt Nam – Aiden Webb, thay mặt gia đình đăng lời cảm ơn đội cứu hộ và những người bạn đã giúp đỡ gia đình trong những ngày qua.

Trên Facebook , cô Lisa Webb viết: “Tôi muốn dành thời gian này để nói rằng tôi thật sự đau lòng với kết cục này. Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi, khi những tin tức đến với tôi ngày hôm qua đã khiến tôi sụp đổ ngay tức khắc, tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn đến mức độ như vậy trong đời.

Tôi cũng xin dành thời gian này để nói lời cảm ơn rất lớn đến cộng đồng mạng Facebook và truyền thông Việt Nam đã cùng kết hợp để giúp chúng tôi tìm Aiden.

Loi cam on tu gia dinh du khach nguoi Anh tu nan toi cong dong - Anh 1

Người cô của phượt thủ Anh bị tại nạn ở Sapa

Sau quãng thời gian tìm kiếm và chờ đợi, vào 16h ngày 10/6, thi thể phượt thủ xấu số người Anh Aiden Webb (sinh năm 1993) đã được lực lượng cứu hộ sử dụng cabin đưa xuống chân núi bằng hệ thống cáp treo tại Fansipan.

Trước cú sốc và sự mất mát quá lớn, cô ruột của Aiden Webb, Lisa Webb, cũng chính là người phụ nữ đã kêu gọi cư dân mạng tìm kiếm cháu mình đã gửi lời chia sẻ và cảm ơn đến cộng đồng mạng Việt Nam trong suốt thời gian qua.

" Tôi thật sự đau đớn với những gì đã diễn ra. Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi, khi những tin tức đến với tôi ngày hôm qua đã khiến tôi sụp đổ, tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn đến mức độ như vậy trong đời.

Tôi đau khổ, gia đình tôi đau khổ, cú sốc đã đánh gục tất cả chúng tôi, đó là một thời gian buồn và quá nhiều cảm xúc. Tôi đang khóc khi viết ra những dòng chia sẻ này, khi đây thực sự là cảm giác tồi tệ nhất trên thế gian tôi buộc phải đối mặt. Chúng tôi đã mất đi một người thân, người vẫn còn quá trẻ ra đi trong một cách đau đớn như vậy.

Loi cam on tu gia dinh du khach nguoi Anh tu nan toi cong dong - Anh 2

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của cô ruột chàng trai phượt thủ người Anh

Aiden là một cậu bé vô cùng đáng yêu và mọi người sẽ rất nhớ cậu ấy, sự mất mát này là điều không thể đong đếm được. Cậu ấy là một người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết. Nụ cười của cậu ấy, tính cách của cậu ấy, tình yêu của cậu ấy… và cả tình yêu mà cậu ấy dành cho những chuyến phiêu lưu… đã khiến cho cậu ấy thực sự đáng nhớ.

Cậu ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên và luôn luôn là như vậy. Cậu ấy thực sự có vị trí rất quan trọng trong trái tim của mọi người và sẽ luôn được thương nhớ rất rất nhiều. Cậu ấy là con trai, là cháu trai, là anh em họ, cháu họ của chúng tôi… cậu ấy thực sự là một người trẻ tuổi thật sự tuyệt vời.

Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến cộng đồng mạng Facebook và truyền thông Việt Nam đã giúp chúng tôi tìm Aiden.Nếu thiếu đi sự chia sẻ mà chúng tôi đã nhận được, có lẽ đã không tìm thấy cậu ấy.

Chúng tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của người dân địa phương vì họ hiểu rõ về vùng đất ấy. Đã có rất rất nhiều người ngỏ lời muốn giúp đỡ chúng tôi và điều này chứng minh rằng sức mạnh của người dân và phương tiện truyền thông xã hội là vô cùng lớn. Các bạn thực sự rất tuyệt vời và cảm ơn tất cả bởi những sự giúp đỡ mà các bạn đã làm.

Và tôi muốn nói lời cảm ơn to lớn tới tất cả những người đã gửi lời chia buồn, tin nhắn của tôi đã đầy và tôi vẫn chưa mở ra xem, nhưng tôi biết mọi người đang ở đây và tôi sẽ làm theo đúng trình tự, trái tim tôi đang rất đau vào lúc này và tôi cần thời gian để lấy lại tinh thần. Đây là một biến cố lớn trong cuộc đời, là điều mà tôi và gia đình chúng tôi buộc phải chấp nhận và sẽ mất rất nhiều thời gian, vì chúng tôi yêu Aiden rất nhiều.

Tôi yêu tất cả các bạn và cảm ơn rất nhiều".

Dòng chia sẻ của cô Lisa Webb đã khiến nhiều người xúc động bởi tình cảm của cô và gia đình dành cho chàng trai trẻ xấu số. Rất nhiều người đã bảy tỏ lời cảm ơn, động viên gia đình cô sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này.

Loi cam on tu gia dinh du khach nguoi Anh tu nan toi cong dong - Anh 3

Du khách người Anh Aiden Webb

Du khách người Anh Aiden Webb một mình thực hiện hành trình leo Fansipan ngày 2/6 và gặp nạn vào tối cùng ngày. Đến ngày 9/6, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể của Aiden Webb và đưa về với gia đình.

Ngày 10/6, thi thể phượt thủ xấu số đã được lực lượng cứu hộ sử dụng cabin đưa xuống chân núi bằng hệ thống cáp treo tại Fansipan.