Trong số những bí quyết để tăng khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể mà chuyên gia dinh dưỡng Steph Lowe chia sẻ, còn có việc mỗi bữa ăn cách nhau 5 tiếng và bữa tối nên ăn với lượng nhỏ.

Tuổi tác càng nhiều thêm, quá trình trao đổi chất của chúng ta càng chậm lại, khiến việc giảm cân và đốt cháy mỡ trở nên khó khăn. Do đó, mục tiêu là cải thiện quá trình trao đổi chất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sở hữu thân hình khỏe đẹp.

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 1

Chuyên gia dinh dưỡng Steph Lowe.

Cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích từ vận động viên 3 môn phối hợp kiêm chuyên gia dinh dưỡng thể thao tại Melbourne, Steph Lowe:

1. Tập luyện trước bữa sáng

Theo Steph, tập thể dục thể thao trước khi ăn sáng không chỉ là cách tuyệt vời để tỉnh giấc mà còn rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 2

"Tập luyện trước bữa sáng thúc đẩy khả năng đốt mỡ tối ưu khi cơ thể đã ở trong trạng thái không ăn uống gì suốt 1 đêm. Đây là một trong những chiến thuật đơn giản nhất để áp dụng và thậm chí, chỉ cần đi bộ 30 phút quanh tòa nhà nơi bạn sống trước bữa sáng cũng sẽ giúp bạn đạt mục tiêu trao đổi chất".

Ngoài ra, điều thú vị là bạn sẽ được ngắm bình minh rạng rỡ - đó chẳng phải là một khởi đầu đầy tích cực cho ngày mới hay sao?

2. Ăn sáng khi đói

Bữa sáng không nhất thiết phải thưởng thức lúc 6 giờ sáng nếu bạn chưa thấy đói. Chẳng có vấn đề gì nếu bạn đợi thêm chút nữa mới dùng bữa, vào thời điểm bụng bắt đầu cồn cào.

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 3

"Bữa sáng (breakfast) chỉ có nghĩa là ‘phá vỡ tình trạng nhịn ăn’ (breaking the fast) và không cần phải thực hiện vào một khung giờ cố định trong ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc nhịn ăn 13 tiếng có tác động tích cực đến không ít gen chịu trách nhiệm điều hòa quá trình trao đổi chất của chúng ta", Steph nhấn mạnh.

3. Ăn rau vào bữa sáng

Chuyên gia Steph cho biết: "Thứ bạn chọn ăn có ảnh hưởng to lớn tới việc kiểm soát lượng đường huyết, mức độ no, khả năng đốt mỡ và những lựa chọn thức ăn tiếp theo".

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 4

Một bát rau nghe có vẻ không phải là bữa sáng ngon miệng gì cho lắm nhưng nếu bạn ăn uống những thực phẩm chứa protein chất lượng và chất béo tốt cho sức khỏe, mức độ no sẽ được đảm bảo trong ngày, nhờ đó, giảm nguy cơ thèm ăn và ăn quá nhiều.

"Bắt đầu ngày mới của bạn với hàm lượng carbohydrate tinh chế cao sẽ tạo ra sự tăng mạnh của đường huyết và khiến bạn thèm nhiều carbohydrate hơn nữa cho tới trước thời điểm 3h30 chiều", chuyên gia Steph lý giải.

Hãy tạo ra những thay đổi nhỏ, ví dụ, một đĩa thịt lợn muối xông khói, trứng trần, trái bơ và rau bina so với trứng rán cuộn và thịt lợn muối xông khói. Thêm rau, cũng như protein chất lượng và chất béo tốt cho sức khỏe sẽ hoàn toàn biến đổi ngày hôm đó của bạn, giúp tạo ra hiệu quả trao đổi chất rõ rệt hơn.

4. Đặt mục tiêu các bữa ăn cách nhau 5 tiếng

Nghe có vẻ thật xa xôi nhưng 5 tiếng cách nhau giữa các bữa ăn sẽ cho phép cơ thể bạn đốt mỡ khi chuyển từ bữa này sang bữa khác.

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 5

"Ăn một bữa quan trọng để kiểm soát đường huyết và mức độ no trong 5 tiếng đồng hồ sẽ mở ra cơ hội đốt cháy mỡ tuyệt vời và tiếp tục tăng cường trao đổi chất nhằm đạt mục tiêu đốt mỡ. Ngược lại, nếu bạn ăn vặt với trái cây, sữa chua giữa các bữa ăn, cơ thể sẽ chọn đốt cháy lượng đường mà những carbohydrate này phân giải tạo thành và đốt mỡ khi đó không còn cần nữa", Steph tiết lộ.

5. Bữa tối là bữa ăn nhỏ nhất trong ngày

Kết thúc một ngày làm việc, bữa tối thịnh soạn đợi bạn ở nhà có vẻ là điều ai cũng mong chờ. Nhưng trên thực tế, bạn nên biến bữa tối thành bữa ăn nhỏ nhất trong ngày.

Loi khuyen cua chuyen gia dinh duong ve bi quyet dot chay mo nhanh ma khong ton suc - Anh 6

"Nói một cách đơn giản, chúng ta cần phần lớn thực phẩm vào ban ngày, khi chúng ta hoạt động nhiều nhất", chuyên gia Steph cho biết. "Chỉ bằng cách giảm khẩu phần và bắt đầu quá trình nhịn ăn qua đêm từ sớm, bạn đã cho phép cơ thể lại đốt mỡ và gặt hái được những lợi ích dành cho quá trình trao đổi chất khi ăn uống có giới hạn thời gian".

Điều quan trọng là thưởng thức một bữa ăn chất lượng với protein và chất béo tốt cho sức khỏe nhưng chắc chắn không nên chọn một bữa tiệc thịnh soạn khiến bạn no căng.

(Nguồn: DMail)

NH / Theo Trí Thức Trẻ