Lời thoại đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nhân vật. Lời thoại còn là hơi thở, là thông điệp của phim mà biên kịch muốn gửi gắm đến người xem.

Trải qua một 8 tập phát sóng, Người phán xử tiếp tục chinh phục người xem không chỉ nội dung hấp dẫn, mạnh mẽ, dàn diễn viên cực “khủng” mà còn biết cách để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả thông qua những câu thoại sắc sảo về tình yêu, con người hay cuộc đời xuất hiện trong phim.

Lời thoại của Phan Quân không chỉ mang được đặc trung về tính cách của một ông trùm có cái đầu lạnh mà còn gây "ám ảnh" người xem bởi những sự thật về xã hội, về những "luật bất thành văn" trong ứng xử của con người.

Nghe những lời thoại của nhân vật này, ta thấy được đây là một con người từng trải, lõi đời và dường như thấu hiếu được những quy luật bất biến, có khi quá cay nghiệt của xã hội.

Eugene Lebid đã từng nói: "Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình". Điều đó đúng với những gì mà ông Trùm suy nghĩ.

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 1

Trong cái xã hội đầy cạm bẫy này, chắc chỉ có gia đình mới là nơi để con người nương tựa khi rơi vào bước đường cùng. Ảnh: Trí thức Trẻ

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 2

Kinh nghiệm xương máu của một ông trùm khét tiếng trong "thế giới ngầm" dặn thằng con trai ngỗ ngược của mình. Ảnh: Ảnh: Trí thức Trẻ

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 3

Ông cha ta từng có câu: "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", bởi thế điều quan trọng nhất mà Phan Quân muốn các con ông lĩnh hội chính là làm chủ được chính lời nói của mình. Ảnh: Ảnh: Trí thức Trẻ

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 4

Tư tưởng của một người đứng đầu là "thà chết vinh còn hơn sống nhục". Ảnh: Ảnh: Trí thức Trẻ

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 5

"Trong phiên tòa này tôi muốn phải xử thật thỏa đáng để cho người chết cũng phải an lòng". Ảnh: Dân Việt

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 6

Tiền vẫn được con người đem ra làm thước đo vật chất trong xã hội. Tuy nhiên, mỗi khi nói đến tiền, mỗi người sẽ có những cách suy nghĩ riêng. Với Phan Quân, lễ nghĩa vẫn quan trọng hơn tiền bạc. Ảnh: Dân Việt

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 7

Câu nói của ông trùm như ngầm khẳng định rằng: "Gừng càng già càng cay". Ảnh: Dân Việt

Loi thoai tham nhung tham cop mac ong trum Phan Quan cua 'Nguoi phan xu' - Anh 8

Một lời khuyên dù hài hước nhưng đúng chất của một ông chủ tập đoàn máu mặt. Ảnh: Dân Việt

Thoại hay, thoại “thâm”, thoại sâu sắc thì mới dễ đi vào tâm trí và lưu lại những ám ảnh nhẹ mãi mãi cho người xem. Hãy cùng tận hưởng những pha hành động bắt mắt, những màn rượt đuổi căng thẳng nhưng cũng đừng quên những câu thoại đậm chất ông trùm trong Người phán xử nhé.

Nguyễn Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus