Hôm 15/11, trang tin DigiTimes đã tiết lộ rằng, lượng xuất xưởng MacBook của Apple vẫn tiếp tục ổn định trong quý 4 năm nay, dù cho nhiều dự báo trước đó nói rằng hãng này sẽ gặp khó với thảm họa lũ lụt ở Thái Lan.

Không chỉ có Apple, nhiều nhà sản xuất PC khác cũng được dự đoán rằng họ sẽ buộc phải cắt giảm lượng xuất máy tính ra thị trường vì sự cố nói trên.

Ngoài ra, một đối tác hỗ trợ sản xuất MacBook quan trọng của Apple là Catcher Technology đang gặp phải rắc rối, khi hãng này bị bắt phải dừng hoạt động sản xuất vào tháng Mười vừa qua, do nhà chức trách lo ngại việc Catcher Technology gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, theo DigiTimes, những khó khăn đó sẽ không ảnh hưởng tới lượng xuất xưởng MacBook.

Hồi tháng trước, hãng đối tác Quanta Computer đã xuất 5,3 triệu đơn vị sản phẩm cho Apple, và lượng xuất này sẽ còn tăng lên do nhu cầu của thị trường đối với MacBook Pro là rất lớn.

Trong khi đó, MacBook Air cũng giành được không ít tình cảm của người tiêu dùng. Hãng nghiên cứu NPD vừa đưa ra số liệu thống kê cho thấy, trong nửa đầu năm nay, MacBook Air chiếm 28% trong tổng số notebook mà Apple xuất xưởng./.

Văn Hưng (Vietnam+)