Tỉ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng cao nguyên nhân do môi trường sống và cách sống không lành mạnh,... Vì lý do đó mà nhiều cặp vợ chồng bị tước đi thiên chức làm cha mẹ. Tuy nhiên, nhờ phương pháp chữa bệnh đông y gia truyền, lương y Nguyễn Ngọc Phùng đã biến điều không thể thành có thể, giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc vô bờ khi có được những thiên thần nhỏ của mình.

Bàn tay vàng chữa bệnh vô sinh

Tìm đến Phòng khám của lương y Nguyễn Ngọc Phùng vào những ngày đầu đông, dường như cái lạnh không tồn tại ở nơi này, trong phòng khách ấm mùi thuốc, đầy ắp bệnh nhân đang ngồi chờ lương y Phùng khám. Có những gương mặt lo lắng nhưng trong đôi mắt ánh lên một niềm hi vọng mãnh liệt, lại có những gương mặt hạnh phúc, vui tươi khi việc chữa trị đã có kết quả tốt...

Tôi cũng từng nghe danh lương y Nguyễn Ngọc Phùng chữa bệnh vô sinh hiệu quả đã lâu nhưng chưa có cơ hội đến thăm. Cho đến khi nhận được tin nhắn mời ăn đầy tháng con của cô bạn thân thời đại học. Tôi vừa ngạc nhiên vì cô bạn giấu chuyện mang thai không cho mọi người biết, vừa mừng rỡ vì sau mấy năm gian nan tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh hiếm muộn của vợ chồng cô cuối cùng cũng đã có kết quả. Bữa tiệc đầy tháng linh đình rộn rã, nhìn gương mặt vợ chồng cô bạn rạng rỡ hạnh phúc của người làm cha mẹ không ai có thể ngờ trước đó họ suýt phải ly hôn vì vấn đề con cái. Lấy nhau đã 7 năm nhưng vì cô bạn tôi bị ứ nước vòi trứng và tắc ống dẫn trứng nên phải đi chạy chữa khắp nơi để có thể sinh con, nhưng tốn kém kinh tế mà không có hiệu quả. Vì chồng là con trưởng trong gia đình nên cô phải chịu áp lực lớn, nhiều lần cô đã nghĩ đến chuyện ly hôn để chồng đi tìm hạnh phúc khác.

Nhìn cô bạn ẵm đứa con trai kháu khỉnh đang khóc nháo đòi sữa tôi không khỏi tò mò điều kỳ diệu nào đã giúp cô. Cô cười, trong mắt ánh lên vẻ biết ơn khi nhắc đến vị lương y đã giúp cô có được cơ hội làm mẹ: “Có người quen mách đến chỗ lương y Nguyễn Ngọc Phùng, không hiểu sao mình lại dấy lên một niềm tin mãnh liệt vào bác. Sau khi thăm khám, bác bốc thuốc cho mình và dặn dò phải giữ tâm lý luôn vui vẻ, tránh áp lực quá. Không ngờ là chỉ sau hơn 2 tháng dùng thuốc, mình thấy chậm kinh, mua que về thử được 2 vạch nhưng vẫn không dám thông báo với mọi người. Đến bây giờ thì có cu Bin rồi. Thực sự là bác Phùng có bàn tay vàng chữa bệnh vô sinh!”

Vậy là tôi xin địa chỉ, tìm đến nhà lương y Phùng để có thể gặp mặt vị lương y tài ba từng được trao tặng giải thưởng Lê Hữu Trác cho những cống hiến của mình đối với nền y học nước nhà. Phải một lúc lâu, đợi khi bệnh nhân đã vãn tôi mới có cơ hội được trò chuyện với lương y Phùng.

Luong y Nguyen Ngoc Phung: Doi ban tay vang chua benh vo sinh - Anh 1

Lương y Nguyễn Ngọc Phùng và con trai hân hoan đón nhận giải thưởng Lê Hữu Trác

Gần 40 năm theo nghề gia truyền chữa bệnh vô sinh, lương y Nguyễn Ngọc Phùng đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở nhiều miền quê trên đất nước. Mở cuốn sổ bệnh án dày chi chít chữ ghi đầy đủ thông tin chi tiết của bệnh nhân từng đến thăm khám, lương y Phùng chỉ cho tôi một vài bệnh nhân mà ông nhớ nhất. Đó là vợ chồng anh Nguyễn Như Lâm - chị Lê Thu Thảo (Phú Thọ). Lấy nhau 12 năm nhưng không có con do anh Lâm bị tinh trùng yếu, loãng chỉ có 5%. Tuổi càng lớn càng khao khát có con, áp lực tâm lý nặng nề khiến cả hai vợ chồng chạy chữa khắp nơi, ai mách thầy nào tốt thuốc nào hay anh chị cũng tìm đến nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Vậy mà sau khi được lương y Phùng thăm khám, bốc thuốc, ba tháng sau chị Thảo đã gọi điện đến để báo tin mừng.

Hay còn nhiều trường hợp khác như câu chuyện của chị Nguyễn Thị Lan (Hòa Bình). Trong lúc chờ đợi lương y Phùng tôi gặp chị Lan đưa người quen đến chữa bệnh. Biết tôi là nhà báo, chị vui vẻ chia sẻ câu chuyện của chính mình. Chị tâm sự: “Tôi bị kinh nguyệt không đều, có nhiều khi bị mất kinh, cả năm chỉ có kinh nguyệt 2 - 3 lần. Mỗi lần bị kinh nguyệt thường đen, có hòn cục, viêm phần phụ. Cũng chạy chữa khắp nơi tìm thầy này thuốc nọ nhưng không hiệu quả hoặc chi phí quá cao không theo được. Vợ chồng buồn lắm, cũng tính đến chuyện đi thụ tinh nhân tạo, nhưng ở quê quan niệm con do chính mình tạo nên mới là con, hai vợ chồng đành thôi”.

Chị chìa điện thoại ra, khoe với tôi hình hai đứa con, một trai một gái kháu khỉnh đáng yêu. “Hơn 10 năm chạy chữa không có kết quả, không ngờ nhờ một lần đọc bài báo viết về bác Phùng, mình tìm đến bác chữa bệnh. Vậy mà chỉ sau 1 tháng uống thuốc, mình có kinh nguyệt, những tháng sau kinh nguyệt đều. Thế là 1 năm sau có đứa đầu, rồi sòn sòn ra đứa thứ hai luôn. Đến giờ vợ chồng mình vẫn vô cùng biết ơn bác đã cho vợ chồng mình niềm hạnh phúc được có con.”

Lật tiếp cuốn danh sách dày đặc những bệnh nhân đã từng được Lương y Nguyễn Ngọc Phùng chữa trị, ông cho tôi địa chỉ của chị Nguyễn Thị Oanh (Cà Mau) với hình ảnh đứa con trai kháu khỉnh. Chị Oanh có một cháu gái 10 tuổi, nhưng ngần ấy thời gian vợ chồng chị không kế hoạch mà muốn có thêm con để chúng có chị, có em, xong ước mơ giản dị đó cũng khó thực hiện. Chị đi thăm khám thì được biết mình mắc vô sinh thứ phát, khi tắc vòi trứng, còn chồng tinh trùng suy giảm, yếu. Nghe theo lời mách bảo của người hàng xóm, vợ chồng chị Oanh khăn gói lên Hà Nam để được gặp thầy thuốc mát tay. Qua 3 tháng kiên trì dùng thuốc, chị Oanh mang bầu và giờ hạnh phúc hơn bao giờ hết khi có đủ nếp, đủ tẻ...

Vừa là thầy thuốc, vừa là nhà tâm lý

Khi nói về nguyên nhân gây ra hiếm muộn, lương y Phùng chia sẻ: Mỗi cặp vợ chồng đến khám là một thể bệnh khác nhau, người thì do nam bị tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, không có đầu, đuôi, người thì do nữ bị rối loạn kinh nguyệt, tắc ống dẫn trứng, buồng trứng đa nang... tất cả phải được khám, dựa vào kết quả của tây y sau đó người thầy thuốc sẽ bắt mạch, gia giảm các vị thuốc hợp với thể trạng, bệnh tình của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng vì quá áp lực, căng thẳng trong chuyện sinh con khiến càng khó có con hơn.

Luong y Nguyen Ngoc Phung: Doi ban tay vang chua benh vo sinh - Anh 2

Một cặp vợ chồng bế con đến cảm ơn Lương y Phùng

Theo ông, người lương y ngoài công tác chữa bệnh đồng thời còn phải như một nhà tâm lý học. Những người đến chữa trị đa số đã đi chữa nhiều nơi không được, kinh tế khó khăn, tinh thần hoang mang thất vọng, chính vì vậy, bên cạnh vai trò của một người thầy thuốc, lương y còn phải như một nhà tâm lý học, cần có thái độ cảm thông chia sẻ, đồng thời động viên khích lệ để người bệnh yên tâm, thoải mái tinh thần và tin tưởng vào công tác điều trị.

Bên cạnh bài thuốc gia truyền nhằm điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể để trứng và tinh trùng khỏe mạnh phát triển tốt. Ông còn có những bài thuốc bồi bổ sức khỏe sinh sản, tăng cường sinh lực, chữa viêm loét vùng kín phụ nữ rất hiệu quả mà ông đã chủ động phát triển, ứng dụng từ những bài thuốc gia truyền.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, ông đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn. Ngoài công tác điều trị cho bệnh nhân, ông còn dành sự quan tâm đến với người nghèo, bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước khi tham gia vào các hoạt động từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào thiên tai bão lũ, ông còn có những đóng góp cho quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân da cam và nhiều hoạt động nhân đạo khác.

Ông luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Thông tin xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Ngọc Phùng

ĐT: 0912119132 - 0975913388

Địa chỉ: Thôn Nguyễn, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Bình Nguyên