(TinTheThao.com.vn) - Tay vợt số 1 Việt Nam đã không gặp bất kỳ một khó khăn nào ở trận ra quân của Giải Quần vợt Chang Thailand ITF Juniors 2014.

Hoàng Nam không mất quá nhiều sức trước đối thủ ngoài top 1.000 trẻ thế giới.

Chỉ gặp một đối thủ phải thi đấu từ vòng loại như tay vợt chủ nhà Kaewwongwattana, Hoàng Nam đã cho thấy sự vượt trội về đẳng cấp lẫn kinh nghiệm thi đấu.

Sau khi xuất sắc giành break liên tiếp để thắng trắng 6-0 trong set đầu, Hoàng Nam tiếp tục phong độ ấn tượng trong set 2. Anh chỉ để đối thủ có được một game thắng trước khi tiếp tục thắng nhanh 6-1, qua đó giành quyền chạm trán với Oscar Janglin (Thụy Điển) tại vòng 2.

So về thứ hạng, Hoàng Nam (hạng 56 trẻ ITF) rõ ràng được đánh giá cao hơn hẳn so với Janglin (hạng 210 trẻ ITF). Tuy nhiên, các tay vợt đến từ Bắc Âu luôn là một thử thách không nhỏ cho tay vợt VN bởi chiều cao và những quả giao bóng cực tốt. Nếu khắc chế được đối thủ này, có thể Hoàng Nam sẽ chạm trán một đối thủ chủ nhà khác là Tortrakul Teeradon tại vòng 3.

Được biết, Chang Thailand ITF Juniors 2014 là giải đấu thuộc nhóm trẻ G1 của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF). Do giải năm nay quy tụ rất nhiều tay vợt trong top 50 nên Hoàng Nam chỉ được xếp làm hạt giống số 6. Khả năng tiến xa của tay vợt VN cũng được dự báo sẽ rất khó khăn bởi đối thủ tại tứ kết của anh có thể là hạt giống số 1 người Hàn Quốc - Lee Duck Hee.