(TinTheThao.com.vn) - Báo chí Italia loan tin, cầu thủ chạy cánh Luis Nani của Manchester United đang gần hoàn tất việc ký hợp đồng với nhà vô địch Scudetto, CLB Juventus.

Mùa này, Nani bất ngờ được cựu HLV David Moyes của M.U gia hạn hợp đồng thêm 5 năm nữa hồi tháng 9 qua. Song, phong độ đáng thất vọng thời gian nhiều khả năng khiến ngôi sao người Bồ Đào Nha không thể trụ lại sân Old Trafford.

Kỳ thực, Nani dù có tài nhưng lại chưa không duy trì được phong độ ổn định từ khi sang Anh chơi bóng hồi năm 2007 khi được M.U chiêu mộ với giá 25.5 triệu euro từ Sporting Lisbon.

Trong trường hợp vụ chuyển nhượng Nani sang Juventus thành công, cầu thủ này sẽ có dịp hội ngộ những đồng đội cũ gồm Carlos Tevez, Paul Pogba và cả Nemanja Vidic, trung vệ đội trưởng sẽ đầu quân cho Inter Milan hè này.

Do HLV Louis van Gaal được dự đoán sẽ cầm quân trong ít ngày tới, chiến lược gia người Hà Lan hiện muốn thay Nani bằng Arjen Robben của Bayern Munich.

Từ câu chuyện M.U sắp bán Nani chỉ với giá 5 triệu bảng, thiết nghĩ các ông chủ Mỹ của đội bóng phải là rất xót tiền. Chưa biết thực hư ra sao, cứ nhìn giá chuyển nhượng lúc mua đi và bán lại sẽ thấy một sự chênh lệch hẳn hoi. Xác đáng hơn, M.U lỗ nặng trong phi vụ Luis Nani sang Juventus.

Rồi tới đây, báo chí Anh loan tin đội bóng chuẩn bị thực hiện cuộc tái thiết với 200 triệu bảng được cấp cho Van Gaal tăng cường lực lượng. Lẽ thường, người đến tất phải có kẻ đi. Song, đội hình của M.U lúc này nếu đặt lên bàn cân mua bán giá chuyển nhượng hẳn là chỉ có lỗ chứ không thể lời.

Trẻ và còn xài được như Nani mà chỉ có thể bán được với giá 5 triệu bảng, vậy thiết nghĩ đội bóng có muốn bán Ashley Young, Shinji Kagawa... thì sẽ được định giá bao nhiêu? Con số đó thì chắc chắn không thể bằng như lúc họ mới được đem về.

Vậy ra, M.U trong hè tới dự là chi nhiều hơn thu về. Vốn nổi tiếng keo kiệt có số trong làng bóng đá, nhà Glazer rõ ràng không thích điều này.