“Messi là một trong những cầu thủ hiếm hoi có khả năng xử lý kỹ thuật siêu hạng kết hợp với tốc độ cao. Ấn tượng hơn, cậu ấy luôn tận hưởng không khí bóng đá mỗi khi thi đấu thay vì một sự tập trung quá mức. Đó là những yếu tố giúp Messi có thể chinh phục mọi kỷ lục ghi bàn”.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Không ai khác, chính huyền thoại của… Real Madrid, Alfredo Di Stefano đã đưa ra những lời nhận xét cô đọng về siêu sao của Barcelona. Hơn ai hết, huyền thoại người Argentina hiểu rằng, kỷ lục 18 bàn của ông ở các trận El Clasico sắp sửa đi vào dĩ vãng. Thậm chí, điều đó có thể diễn ra ngay đêm nay tại Nou Camp, khi Messi chỉ cần “nổ súng” thêm một lần để vươn lên độc chiếm ngôi đầu trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất ở các trận “Kinh điển”.

Lionel Messi

Đó là nhiệm vụ hoàn toàn nằm trong tầm tay của La Pulga. Bởi không quá khi cho rằng, Messi đang là ông vua ở những trận El Clasico. Đáng chú ý, 18 pha xé lưới Real Madrid của M10 được chia đều cho cả 2 sân Nou Camp và Bernabeu. Tính cụ thể hơn, Messi đã ghi 11 bàn ở La Liga, 5 tại Siêu Cúp TBN và 2 ở Champions League trong các trận El Clasico. Trong đó, màn trình diễn đáng nhớ nhất của La Pulga là cú hat-trick ngoạn mục giúp Barca thoát thua trước kình địch áo trắng tại Nou Camp (hòa 3-3 ở vòng 26 La Liga mùa 2006/07). Quả thực, việc xé lưới Real lâu nay đối với Messi vốn chỉ là chuyện nhẹ như lông hồng. Không chỉ độc chiếm danh sách ghi bàn ở các trận El Clasico, cả việc vượt qua thành tích ghi bàn tại La Liga của bậc tiền bối đồng hương cũng là công việc dễ dàng của M10. Hiện tại, Messi đã có 223 bàn thắng ở giải đấu cao nhất xứ sở Bò tót. Như vậy, “siêu nhân” người Argentina chỉ cần nhả đạn thêm 5 lần để vươn lên thứ 4 trong danh sách các chân sút vĩ đại nhất tại La Liga.