Khi tới nơi công cộng, người dân địa phương và du khách tại Ninh Thuận sẽ không được mặc trang phục vải xuyên thấu, in hình ảnh, từ ngữ phản cảm.

UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận gồm 3 Chương, 11 Điều vào ngày 18/11.

Bộ quy tắc là những chuẩn mực ứng xử của tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các ngành, các cấp liên quan đến du lịch, người dân địa phương, khách du lịch khi thăm quan vào các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sáng 2/12, trao đổi với PV báo Phunuonline, ông Nguyễn Trọng Vượng - Trưởng phòng du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Hiện nay, tỉnh mới chỉ thực hiện truyền thông trên các phương tiện thông tin truyền thống và internet (qua các bài báo, trang web du lịch). Còn việc triển khai trên băng rôn hay quảng cáo thì vẫn đang trong kế hoạch kêu gọi kinh phí để bố trí phù hợp.

Mac do xuyen thau, du khach se bi nhac nho o Ninh Thuan - Anh 1

Bộ quy tắc quy định rõ những chuẩn mực ứng xử của người dân Ninh Thuận và du khách (Ảnh: Internet)

Theo Trưởng phòng du lịch tỉnh Ninh Thuận: "Ban đầu thì mình hướng người dân và du khách tới thái độ văn minh lịch sự. Hiện nay hoạt động mang ý nghĩa giáo dục trước cho người dân cũng như khách du lịch thấm nhuần tư tưởng, thực hiện theo quy tắc đó chứ cũng chưa xây dựng, đi vào chi tiết cụ thể. Ban đầu quy tắc này mang tính giáo dục trước, sau khi thực hiện 2 năm rồi sau đó xác định luôn biện pháp chế tài.

Ông Vượng cũng cho biết, tại thời điểm hiện tại nếu phát hiện người dân cũng như du khách phạm phải quy tắc thì sẽ tiến hành nhắc nhở họ, dần hình thành thói quen. "Đây là lần đầu tiên tỉnh mình ban hành Bộ quy tắc này, chờ 1-2 năm xem kết quả ra sao. Khi quy tắc ban hành, hầu hết người dân đều hưởng ứng rất nhiệt tình, chỉ trừ một số phần tử nhỏ quậy phá thôi", ông Vượng chia sẻ.

Bộ quy tắc đã được đăng tải chính thức trên trang web Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nga.

Ngoài những quy định chung, các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các ngành nghề liên quan có đạo đức nghề nghiệp, ứng xử đúng mực, tôn trọng khách, có thái độ thân thiện, niềm nở khi phục vụ khách, tùy theo tình huống phải biết sử dụng lời nói lịch sự như: "Xin chào", "Xin lỗi", "Cảm ơn", "Rất hân hạnh",...

Mac do xuyen thau, du khach se bi nhac nho o Ninh Thuan - Anh 2

Bộ quy tắc quy định rõ thái độ ứng xử của người dân với khách du lịch đến Ninh Thuận. (Ảnh: Du lịch Ninh Thuận)

Đồng thời, những người làm du lịch cần phải tư vấn nhiệt tình, trung thực và sẵn sàng giúp đỡ khách, biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến du khách, không phân biệt đối xử với khách.

Bộ quy tắc cũng nhấn mạnh về việc cần phải cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bán đúng giá kê khai, niêm yết. Đồng thời, người làm dịch vụ cũng không được đeo bám, chèo kéo, tranh giành khách, không sử dụng điện thoại, hút thuốc lá khi đang phục vụ khách.

Ngoài ra, phải giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xả rác đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.

Về trang phục đối với người dân và du khách cũng được quy định rất rõ, cần phải mặc trang phục lịch sự, phù hợp với văn hóa truyền thống của địa phương, đặc biệt khi đến những nơi tôn nghiêm như nhà thờ, đền chùa, đình,... Và không được mặc trang phục bằng chất liệu vải xuyên thấu, in hình ảnh, từ ngữ phản cảm nơi công cộng.

Về ứng xử, phải có tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của người dân, xếp hàng nghiêm túc khi sử dụng dịch vụ hoặc tham gia các hoạt động, tiết kiệm điện, nước khi sử dụng dịch vụ tại nơi công cộng. Đồng thời phải ưu tiên, giúp đỡ người già, người tàn tật, trẻ em,... Lấy thức ăn vừa đủ dùng, sử dụng kiểm soát các đồ uống có cồn.

Hoàng Trang