Kinh nguyệt kéo dài khiến bạn mệt mỏi, kém sắc? Chi phí chữa trị cao nhưng chưa hiệu quả? Bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây để trị dứt điểm, nâng cao sức khỏe của bản thân nhé.

Mach ban 3 cach tri rong kinh don gian - Anh 1

1. Dùng nước mè trước kỳ “đèn đỏ”

Xay 250gr hạt mè thành dạng bột mịn, sau đó trộn một muỗng cà phê với 30ml nước nóng để uống. Dùng 2 lần/ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể uống trước ngày đèn đỏ khoảng 2-3 ngày để ngăn chặn chứng rong kinh.

2. Trà rau ngải cứu

Dân gian truyền lại kinh nghiệm dùng ngải cứu chữa kinh nguyệt xấu (rong kinh, máu đen, máu xấu, nhiều cục). Một bó ngải cứu to nhặt lấy lá, cọng non, bỏ cọng già đi. Rửa sạch, thái nhỏ rồi đem phơi trong bóng râm. Nhớ chỉ phơi trong bóng râm có gió, không phơi ngoài nắng.

Sau 3 – 4 buổi phơi, lá ngải cứu sẽ khô lại thì cho lên chảo sao lên. Sau đó dùng để pha trà. Cho một nắm ngải cứu đã sao vào ấm trà, châm nước nóng, để khoảng 10 phút rồi uống. Nếu thấy nước ngải cứu đắng quá, có thể cho thêm chút đường sẽ dễ uống hơn.

Chỗ ngải cứu đã sao chưa dùng đến có thể cho vào trong túi nilon bọc kín lại, cất đi dùng dần.

3. Chữa rong kinh nhờ gừng

Gừng là loại thảo dược đa tác dụng dùng để trị rất nhiều bệnh tại nhà, trong đó có rong kinh. Gừng giúp điều chỉnh dòng chảy của máu từ cơ thể và giúp giảm bớt triệu chứng đau bụng và xương chậu đi kèm.

Dùng gừng để chế biến thức ăn, hoặc uống trà gừng 4 lần/ngày giúp làm dịu các dây thần kinh. Thay vì thêm đường hoặc sữa, nên thêm mật ong để dễ uống. Nên uống khi trà còn ấm.

Trác Quân (t/h)