Trẻ sơ sinh khóc là nỗi sợ hãi lớn nhất của các bà mẹ. Dưới đây là một số cách dỗ dành khi trẻ sơ sinh khóc mà các mẹ nên tham khảo để có thêm kiến thức chăm sóc bé tốt nhất nhé!

Mach ban cach don gian de do tre khi khoc - Anh 1

1. Chơi bóng cho bé nhìn

Khi bé khóc hãy dùng một quả bóng và đập lên đập xuống trên sàn nhà. Các động lên và xuống của quả bóng sẽ khiên bé thích thú.

2. Ôm chặt

Với bạn, việc này có thể mang đến cảm giác bó buộc nhưng với một đứa trẻ đang khóc, nó khiến bé có cảm giác như đang được trở lại trong bụng mẹ. Vậy ôm thế nào là đủ chặt? Mẹ hãy ôm để bé không thoải mái cử động tay chân được là đủ.

3. Tránh xa tiếng ồn

Nếu mẹ và bé đang ở gần nơi có nhiều âm thanh ồn ào, hãy đưa trẻ đến nơi yên tĩnh, bé sẽ thôi hoảng sợ và nín khóc

4. Cởi đồ của bé.

Đôi khi lý do làm bé khó chịu nằm ở quần áo bé đang mặc. Vì thế các chuyên gia đề nghị nên cởi hết quần áo của bé ra xem có gì bất ổn: da bé có bị nổi mẩn, tã lót có bọc quá chặt hay không.

5. Cho bé bú

Mach ban cach don gian de do tre khi khoc - Anh 2

Hầu hết các em bé đang đói thì sẽ phát ra tiếng " wah wah " trong khi khóc và thường ho kèm theo thậm chí nhiều bé còn ngừng khóc chỉ để ho. Khi đó hãy thử cho bé bú vì ở tuổi này được ăn là niềm hạnh phúc với bé.

6.Tắm cho bé

Đưa bé đi tắm cũng là một giải pháp hay bởi nước từ vòi sen chảy xuống phát ra nhưng tiếng ồn nhịp nhàng có thể giúp làm dịu cơn quấy khóc của bé. Tuy nhiên cần đảm bảo cho bé thấy rằng bạn có thể bảo vệ cho bé tránh khỏi những tác động từ nước.

Trác Quân (t/h)