Trong bộ ảnh mới nhất mang màu sắc cổ tích Mai Thỏ đã hóa thân thành thiên nga để nói lên phần nào cuộc chiến khắc nghiệt vẫn âm thầm diễn ra trong làng giải trí Việt.

Showbiz Việt vốn là nơi được ví như một cái bẫy ngọt ngào, phù phím, nhiều màu sắc, ẩn sau đó là nhiều mũi dao sắc lẹm, nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh, xa hoa trong nhung lụa là muôn nẻo đường, lắm thủ đoạn triệt hạ lẫn nhau hòng mong nổi tiếng và trụ lại lâu với nghề nếu không muốn tên tuổi của mình sớm vụt tắt như ánh đèn sân khấu lúc hạ màn.

Để mô phỏng một phần nào đó về sự cạnh tranh khốc liệt đến tàn nhẫn của làng giải trí, hot girl Mai Thỏ đã quyết định hóa thân thành thiên nga qua bộ ảnh mới mang màu sắc cổ tích được mang tên "Cuộc chiến giữa thiên nga đen và trắng".

Đem đến một góc nhìn nghệ thuật bằng hình ảnh tương phản, sự đối đầu trong tư tưởng và đấu tranh nội tâm gay gắt về môi trường hà khắc lắm hương sắc lung linh nhưng cũng không ít nguy hiểm rình rập này.

Nội dung của bộ ảnh được truyền tải lần lượt qua lời kể của nhân vật chính về một hành trình mong được bước lên được bục vinh quang đầy máu và nước mắt cùng diễn biến tâm lý, đấu tranh dữ dội với bản thân... Và đến cùng phải trả giá bằng cách tìm đến một cái kết không mong muốn như một sự giải thoát, một sự trốn chạy khỏi chính mình, sau một thời gian đắm mình, chạy theo vinh quang một cách mù quáng.

...

"Tôi đã chết, chết trong cô độc. Lòng hận thù, đố kị là con dao hai lưỡi đã giết chết chính bản thân tôi! Nếu được làm lại từ đầu, tôi chỉ ước tôi đừng sinh ra có hình hài giống thiên nga trắng đến như thế và ước gì tôi có thể hiểu sớm hơn vẻ bên ngoài chẳng nói lên được điều gì cả, tâm hồn, tài năng mới là điều quyết định tất cả để tồn tại...

Tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện... một câu chuyện thấm đẫm nước mắt và máu về cuộc đời tôi..."

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 1

Ngày ấy! Ở một nơi xa, xa lắm. Có một nàng thiên nga trắng, nàng xinh đẹp và thuần khiết như chính cái tên của nàng vậy. Với niềm đam mê ballet bất tận từ khi còn nhỏ và khả năng thiên phú, mỗi điệu múa của nàng luôn khiến bao người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Ngày ngày xung quanh nàng lúc nào cũng là những tiếng cười vui, mọi người ai cũng yêu quý nàng không chỉ bằng vẻ đẹp mà còn bởi tính tình nhẹ nhàng, chan hòa của nàng.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 2

Cách đó không xa, cũng có một nàng thiên nga đen với ngoại hình giống y hệt thiên nga trắng, và nàng cũng một có niềm đam mê mãnh liệt với ballet, nhờ có ballet nàng mới có dũng khí để sống trên cuộc đời này... Bởi thiên nga đen đã mất đi ba mẹ từ lúc còn rất nhỏ, thiên nga đen luôn cô độc, tự giam mình, lầm lì và sống cách biệt với tất cả mọi người.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 3

Trong ngày công diễn vở Hồ Thiên Nga, một vở diễn mà thiên nga đen vô cùng khao khát nhưng lại không thể nào có cơ hội được thể hiện. Thay vào đó, thiên nga trắng là diễn viên múa ballet chính. Và cô đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu cùng những tràng pháo tay không dứt dành cho cô.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 4

Thiên nga trắng rất vui mừng trở về nhà cùng những điệu ballet còn nhảy múa trong đầu và vương chút phấn khởi từ những trào pháo tay không ngớt sau buổi công diễn đầu tiên thành công ngoài mong đợi.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 5

Bất ngờ thiên nga đen xuất hiện, lao đến kết liễu thiên nga trắng bằng con dao sắc nhọn giấu sẵn trong người và lạnh lùng bỏ đi cùng với dã tâm của mình.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 6

Thực sự căm phẫn và ghen ghét trước sự yêu mến của mọi người dành cho thiên nga trắng, trong khi ấy thiên nga đen cũng giống y hệt về ngoại hình, cô đã nuôi dã tâm giết chết thiên nga trắng.

"Tại sao mọi người lại không chọn ta? Ta cũng xinh đẹp và múa rất giỏi cơ mà. Chỉ có cách giết chết thì mọi người mới chú ý đến ta được!" - những câu nói luôn văng vẳng trong đầu thiên nga đen.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 7

Thiên nga trắng dần dần chìm sâu trong vô thức. Liệu kì tích có thể làm cho một người đang cận kề cái chết được sống lại?

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 8

Giữa ranh giới mong manh, tưởng chừng cái chết đã được quyết định. Nhưng nhờ tâm hồn trong sáng, thánh thiện của thiên nga trắng, nàng đã được ban phép cho hồi sinh trở lại.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 9

Trong khi mọi người hốt hoảng đi tìm thiên nga trắng để biểu diễn cho buổi công diễn tiếp theo của Hồ thiên nga, thì thiên nga đen đã lợi dụng lúc ấy để có thể giành quyền biểu diễn thay thế. Tuy nhiên, mọi việc không như dự đoán, thiên nga trắng bất ngờ xuất hiện trước thiên nga đen và tiếp tục biểu diễn một cách xuất sắc.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 10

Thực sự hoảng loạn và lo sợ mọi người sẽ biết được sự thực chính mình đã ra tay giết người để dành giật lấy vai diễn. "Nếu mọi người biết được chính ta đã giết chết thần tượng của họ, giết chết thiên nga trắng mà mọi người vẫn yêu quý, họ sẽ không bao giờ cho ta được biểu diễn ballet nữa. Trời ơi,nếu vậy thì ta thà chết đi còn hơn. Ta sống còn để làm gì nữa.."

Và cuối cùng, thiên nga đã dùng chính con dao giết thiên nga trắng để tự kết liễu cuộc đời mình, kết thúc một chuỗi ngày đầy ganh gét, đố kị của mình.

Mai Tho hoa thien nga "vach tran" chuyen trang den noi showbiz Viet - Anh 11

Concept & Model: Mai Thỏ
Ekip: Az Wedding
Photo: Leo White
Stylish: Lê Trần Đắc Ngọc - Mike Crazzy

Vitamin "Đ"