PN - Giữa lúc các chương trình truyền hình thực tế về nhảy múa như Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance), Vũ điệu đam mê (Got to dance) đang sôi động trên màn ảnh nhỏ VN, thì màn ảnh rộng cũng mang đến cho những người yêu thích loại hình nghệ thuật này một tác phẩm về những bước nhảy sôi động: Make your move.

Make your move cũng đi theo mô típ của các phim lấy đề tài âm nhạc - vũ đạo là thể hiện những điệu nhảy và các cuộc thi đấu sôi động nhưng lồng ghép thêm câu chuyện tình kiểu Romeo - Juliet thời hiện đại. Trong phim, nhân vật nữ chính Aya - một nữ vũ công xinh đẹp có biệt tài kết hợp nhảy cổ điển với hip-hop, tap-dance với trống taiko của Nhật Bản tình cờ gặp và yêu Donny - một vũ công tài ba, kiếm sống bằng cách trình diễn trên đường phố. Trớ trêu thay, Kaz - anh trai của Aya lại chính là đối thủ kinh doanh hộp đêm của Nick - anh trai Donny khiến Aya và Donny rơi vào tình cảnh như chàng Romeo và nàng Juliet: buộc phải đưa ra một lựa chọn khó khăn giữa tình thân và tình yêu.

Những cảnh so tài giữa Aya và Donny luôn nóng bỏng và lãng mạn

Vì tập trung khai thác chủ đề âm nhạc - vũ đạo nên cốt truyện không phải là thế mạnh của bộ phim. Make your move có nhiều chi tiết không thuyết phục, lộ rõ sự sắp đặt, nhất là ở đoạn cuối, Donny tìm ra địa điểm mới để giúp nhóm Aya biểu diễn quá dễ dàng, mâu thuẫn giữa Kaz và Nick cũng được giải quyết một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu đã xác định xem Make your move chỉ để thưởng thức những bước nhảy độc đáo của ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc BoA (vai Aya) và vũ công Dereck Hough - bốn lần quán quân cuộc thi Dancing with the star (vai Donny) thì người xem hoàn toàn cảm thấy hài lòng. Những cảnh bộ đôi này so tài với nhau xứng đáng được chờ đợi vì những điệu nhảy chứa đựng sự giao thoa của hai nền văn hóa Đông - Tây vô cùng độc đáo.

Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/9.

Hương Nhu