(TinTheThao.com.vn) - Các CĐV Man City đang rất vui mừng sau chức vô địch Cúp Liên Đoàn, nhưng ngay cả M.U cũng được hưởng lợi từ danh hiệu đó.

Quá trình chuyển giao của M.U giữa hai thế hệ HLV Sir Alex và David Moyes đang diễn ra hết sức khó khăn. Kể từ đầu mùa cho đến hiện tại, Quỷ đỏ đã không còn là chính mình, sau 27 vòng đấu, đoàn quân HLV David Moyes chỉ mới giành được 45 điểm và đứng thứ 7 trên BXH. Kém hơn Man City đến 12 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Với thành tích này, việc M.U có thể dự Champions League chỉ còn là trong giấc mơ, giống như một phần tên SVĐ của họ.

David Moyes đang trải qua những ngày tháng khó khăn. Ảnh: Internet.

Thậm chí, cơ hội để M.U có thể vớt vát thể diện với một suất tham dự Europa League cũng không phải là dễ với đoàn quân HLV David Moyes. Họ hiện vẫn kém đội xếp thứ 5 Tottenham 8 điểm, dù vẫn còn 1 trận chưa đấu nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, khả năng để M.U tạo nên khác biệt là không cao.

Nhưng danh hiệu mới đây của Man City đã rộng mở hơn cơ hội đến châu Âu của Quỷ đỏ. Theo luật, đội bóng nào vô địch Cúp Liên Đoàn sẽ có quyền chơi tại Europa League mùa sau, nhưng nhìn vào những gì đang diễn ra, khả năng rất cao Man City sẽ dự Champions League nên chiếc vé đó được chuyển xuống cho đội xếp thứ 6.

Tuy vậy, tính ở thời điểm hiện tại, M.U hiện kém đội đứng thứ 6 Everton 3 điểm, khoảng cách có thể san lấp bất cứ lúc nào và cơ hội để M.U có thể tự quyết là rất cao. Vì vậy, chắc chắn M.U sẽ không trông chờ vào "món quà" từ người hàng xóm.