Sau khi kết thúc hành trình kì diệu ở EURO 2016, giờ là lúc các cầu thủ Xứ Wales "thả phanh" với những trò nghịch ngợm.

Man trinh dien 'Haka' vui nhon cua DT Xu Wales - Anh 1

Ảnh: Sky Sports

"Haka" được biết đến là điệu nhảy có nguồn gốc xuất phát từ New Zealand của các thổ dân nơi này cách đây cả ngàn năm. Ngày nay nó được sử dụng nhiều ở các đội bóng bầu dục New Zealand trước mỗi trận đấu nhằm thúc đẩy tinh thần thi đấu của các VĐV.

Man trinh dien 'Haka' vui nhon cua DT Xu Wales - Anh 2

Điệu nhảy "Haka" của một đội bóng bầu dục ở New Zealand.

Với phong cách mạnh mẽ cùng những tiếng hét theo nhịp rất đều, mỗi lần trình diễn "Haka", các đội bóng bầu dục này đều như muốn "thanh toán" đối thủ của mình đến nơi vậy.

Video: Điệu "Haka" ở giải bóng bầu dục New Zealand

Cũng là "Haka" nhưng lần này là ở Serie A - giải bóng đá cấp CLB cao nhất Italia. Còn nhớ khoảng giữa mùa giải 2015-2016, trong trận đấu với đối thủ Carpi, đội bóng sọc đỏ đen thành Milan là AC Milan đã diễn lại điệu nhảy này nhưng với phong cách rất thiếu chuyên nghiệp và như được nhận xét là "không có chút đàn ông nào".

Trên thực tế, AC Milan khi đó nhận quảng cáo với nhãn hàng Nivea và họ được hãng mỹ phẩm này yêu cầu diễn lại điệu nhảy đó. Dù những người diễn không phải các cầu thủ AC Milan, thế nhưng hình ảnh Rossoneri từ đó đã đi xuống rất nhiều, như chính phong độ của họ vậy.

Video: Điệu nhảy "Haka" của AC Milan

Và điệu nhảy ấy đã lan truyền đến cả phòng thay đồ của ĐT Xứ Wales, clip ghi lại khoảnh khắc những học trò của HLV Chris Coleman bên ngoài phòng tắm của khu huấn luyện thực hiện điệu nhảy "Haka" theo phong cách hài hước đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội trong ngày hôm nay.

Video: Điệu nhảy "Haka" của ĐT Xứ Wales