(TinTheThao.com.vn) - Nhiều khả năng sẽ rời Manchester United để chuyển sang khoác áo PSG từ mùa bóng tới.

Di Maria nên được trao thêm cơ hội. Ảnh internet.

Cập bến Old Trafford và mang trên mình trọng trách vực dậy Quỷ đỏ với bản hợp đồng kỷ lục bóng đá Anh, trị giá 59,7 triệu bảng nhưng Di Maria lại chưa đáp ứng được sự kỳ vọng từ NHM.

Theo đó, trước môi trường bóng đá Anh đòi hỏi thể lực cao, những chấn thương đã khiến cựu ngôi sao Real Madrid thường xuyên phải đánh bóng băng ghế dự bị.

Mùa Hè này, Manchester United lại mua sắm rầm rộ, mang về tới 4 tân binh chất lượng, qua đó vô tình chung Di Maria bị rơi vào quên lãng.

Có người còn chẳng màng đến việc tiền vệ người Argentina sắp sửa rời nước Anh chỉ sau gần một năm gắn bó, để sang PSG chơi bóng.

Tuy nhiên, không chừng HLV Louis van Gaal sẽ mắc sai lầm với quyết định chia tay Di Maria quá sớm. Cụ thể, thống kê chỉ ra rằng Di Maria tạo ra tới 51 cơ hội ngon ăn cho đồng đội, cao hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại United và ngang bằng với Juan Mata nhưng anh thi đấu ít hơn tới 6 trận.

Trong 51 pha chuyền bóng thuận lợi đó, Di Maria kiến tạo đến 10 pha lập công, hơn cả Wayne Rooney và Juan Mata cộng lại chỉ với 9 pha kiến tạo ở mùa giải 2014/15.

Rõ ràng, những con số trên không hề biết nói dối. Nên nhớ rằng, Di Maria chỉ mới 'chân ướt, chân ráo' đến Anh và chưa thực sự thích nghi với môi trường khắc nghiệt của Premier League.

Mặt khác, đẳng cấp của Di Maria là điều không phải bàn cãi. Thiết nghĩ HLV Van Gaal nên tiếp tục đặt niềm tin vào Di Maria với mùa giải thứ hai của anh tại sân Old Trafford.

Nếu để Di Maria chuyển sang khoác áo PSG, chắc chắn Man United sẽ khó lòng có lại được anh trong tương lai. Mất Di Maria, United mất hẳn cầu thủ sáng tạo bậc nhất của đội. Quyết định quá vội vàng của BLĐ United chăng?