Choi Gap Bok một nghi phạm người Hàn Quốc đã khiến cảnh sát nước này ngả phục bởi cuộc vượt ngục "không tưởng" của mình. Bằng cách uốn dẻo thân mình, nghi phạm này đã trốn thoát khỏi nhà giam thành công qua khe chuyển thức ăn chỉ rộng 15cm.

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc ra lệnh bắt Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu. Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa. Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây. Cuộc vượt ngục còn được ví von “rất ngoạn mục và hấp dẫn” không kém màn trình diễn trốn thoát của ảo thuật gia người Mỹ gốc Hungary - Harry Houdini. Các phóng viên phỏng đoán rằng Choi sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. Tuy nhiên, người đàn ông 52 tuổi chia sẻ "bí quyết" giúp hắn ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua. “Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc”, nhóm điều tra nhận định. Trước đó, Choi từng “nổi danh” là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng, và bị bắt giữ nhiều lần Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp. Gã này còn bị cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh trung học vào năm 2008 khi vừa mới ra tù không lâu. Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 1

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc ra lệnh bắt Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 2

Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 3

Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 4

Cuộc vượt ngục còn được ví von “rất ngoạn mục và hấp dẫn” không kém màn trình diễn trốn thoát của ảo thuật gia người Mỹ gốc Hungary - Harry Houdini.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 5

Các phóng viên phỏng đoán rằng Choi sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. Tuy nhiên, người đàn ông 52 tuổi chia sẻ "bí quyết" giúp hắn ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 6

“Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc”, nhóm điều tra nhận định.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 7

Trước đó, Choi từng “nổi danh” là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng, và bị bắt giữ nhiều lần

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 8

Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp. Gã này còn bị cáo buộc tấn công tình dục nữ sinh trung học vào năm 2008 khi vừa mới ra tù không lâu.

Man vuot nguc khong tuong nhu ao thuat cua nghi pham Han Quoc - Anh 9

Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công.

Việt Hùng