Chiếc máy bay sử dụng 100% năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 đã hoàn thành chặng bay tiếp theo của mình rạng sáng thứ Bảy 11/6 và đáp xuống sân bay John F. Kennedy ở New York lúc 3:59 phút sáng. Trước đó, SI2 đã lượn vài vòng trên đầu tượng Nữ thần tự do, biểu tượng của nước Mỹ đặt ở New York. Khuya 10/6, SI2 cất cánh từ Pennsylvania và nó mất khoảng 4 tiếng 41 phút để bay tới sân bay John F. Kennedy thành phố New York.

Máy bay hoạt động bằng năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 bắt đầu hành trình bay vòng quanh thế giới mà không cần sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu) từ tháng 3/2015, khởi hành từ Abu Dhabi, đến Oman, qua Ấn Độ, xuống Myanmar, vòng qua Trung quốc và Nhật Bản, rồi bay về lại Hawaii. Ngày 21/4 vừa rồi, SI2 cất cánh từ Hawaii để đi California, đây cũng là chặng bay đầu tiên vượt Đại Tây Dương, mất 2,5 ngày bay. Được biết từ Pennsylvania đến New York là chặng bay thứ 14 của SI2.

May bay nang luong mat troi Solar Impulse 2 den New York, tiep tuc bay quanh the gioi - Anh 1

Lái SI2 lần này vẫn là André Borschberg, người điều SI2 trong những chặng bay trước. Để đảm bảo sức khỏe cho phi công cũng như kiểm tra, bảo dưỡng máy bay, hành trình bay vòng quanh thế giới của SI2 được chia ra nhiều chặng nhỏ. Sau New York, SI2 lại tiếp tục vượt Đại Tây Dương một lần nữa để đến Nam Phi hoặc châu Âu, sau đó về lại Abu Dhabi để hoàn thành việc bay vòng quanh thế giới.

Theo Mashable