Em bỏ qua tất cả những người khác để chọn anh vì bên anh em thấy hạnh phúc, vui vẻ. Giờ mẹ không đồng ý chuyện này.

Hôm nay là ngày em buồn lắm mọi người ạ. Trải qua bao nhiêu giận hờn, cãi vã lẫn trách móc trong chuyện tình yêu, cuối cùng chúng em cũng thống nhất được chuyện cưới hỏi. Em nhớ lần đầu đưa anh về ra mắt, bố mẹ đã phản đối. Do không thiện cảm với ngoại hình của anh là đôi mắt một mí nhỏ, mẹ bảo trông đã thấy không ưa, cộng thêm quần áo anh mặc mẹ bảo hẳn cũng nghèo. Mẹ em có nói rằng, nếu chưa sâu đậm thì bỏ đi chứ mẹ không ưng. Em chẳng nói gì, đã khóc hết chiều hôm đó.

Me bao toi ngu khi yeu nguoi con trai ngheo - Anh 1

Em yêu anh ấy ở tính cách, bản thân còn trẻ con, ương bướng, anh luôn nhường nhịn, phân tích để em hiểu mọi thứ. Anh có ý chí, ra làm riêng và hết mình trong công việc, anh bảo đi làm thuê không biết bao giờ mới mua được nhà, em hiểu nên cũng thông cảm, điều đó là đúng đắn. Nhưng chính điều ấy lại cho mẹ em suy nghĩ anh không có công ăn việc làm ổn định, nay làm mai thất nghiệp, bằng cấp không có (do anh chỉ học cao đẳng). Em đã thông báo với bố mẹ về việc cưới, mẹ không nói gì, cũng không đi xem xét ngày, chúng em phải tự coi.

Bác em cũng là thầy xem bói, bác nói nhà anh nghèo, chẳng có gì giúp đỡ con cái được, nhưng bác lại nói với mẹ điều đó nữa nên giờ đây em khổ lắm. Chúng em đã định ngày bố mẹ anh lên thăm, mẹ em nói không gặp nữa dù đã đồng ý trước đó. Mẹ bảo em ngu, mang tiếng con gái cho ăn học đàng hoàng đi yêu người chẳng có gì bấu víu nổi, khéo về phải nuôi anh. Mẹ em khó chịu ra mặt với anh, còn nghĩ cả việc thách cưới 20-30 triệu. Em biết gia đình anh không khá giả nhưng anh rất lo cho gia đình, chẳng bao giờ muốn lấy gì của bố mẹ vì biết bố mẹ ở quê không làm gì ra nhiều tiền. Em bỏ qua tất cả những người khác để chọn anh vì bên anh em thấy hạnh phúc, vui vẻ. Anh chị có hướng giải quyết nào không giúp em với. Em vẫn yêu và chưa bao giờ nghĩ sẽ rời bỏ anh nhưng mẹ không hài lòng, giờ đây quả là thử thách khó khăn.

Theo Vnexpress