Chị xin phép cô được vào lớp đợi con thì hình ảnh trước mắt khiến chị chết đứng. Con gái chị đang ngồi im cho thằng bé cùng lớp sờ soạng...

Anh chị đã có với nhau một cô con gái nhỏ 9 tuổi. Mái ấm gia đình cứ ngỡ sẽ hạnh phúc vô cùng thì vào một ngày, chị phát hiện anh ngoại tình. Chị đau đớn lắm. Chị đã muốn buông bỏ ngay giây phút đó nhưng nghĩ đến con còn cần có bố, chị lại buộc mình phải nén nỗi đau, cố gắng tiếp tục với anh.

Nhưng anh đã bị thứ tình cảm sai trái kia mê hoặc mất rồi nên muốn dứt bỏ hẳn với mẹ con chị. Anh nói anh sẽ chu cấp cho chị nuôi con. Chị nghe xong chỉ muốn tát anh một thật đau vì sự bội bạc. Rồi chị hiểu, thứ đã không còn thuộc về mình thì nên buông bỏ rồi. Chị đồng ý.

Mẹ con chị bắt đầu cuộc sống không có anh. Tự bản thân chị biết chị sẽ phải cố gắng gấp đôi vì cuộc sống của hai mẹ con. Nhưng những lúc mệt mỏi, chị tủi thân vô cùng. Dù rằng con gái chị nó rất thông minh, nhanh nhẹn, biết an ủi, động viên mẹ. Nhưng những khoảng trống trong tim vì sự phản bội kia mang lại, nó lại không thể bù đắp được.

Nỗi đau anh mang đến cho chị cứ tưởng sẽ không thể bù đắp được thì Tú xuất hiện. Tú cũng đã qua một đời vợ. Tú nói với chị rằng vì vợ Tú ngoại tình nên mới chia tay. Chị nghĩ là Tú nói thật. Nỗi đau đồng cảm nên chị nhanh chóng dành tình cảm cho Tú. Cả hai dưới sự đồng ý của mọi người đã về cùng một nhà.

Me gian tim mat khi con gai ngoi im cho thang be cung lop so soang, de roi 'chet sung'... - Anh 1

Chị lại buộc mình phải nén nỗi đau, cố gắng tiếp tục với anh. (Ảnh minh họa)

Ban đầu chị còn e ngại Tú sẽ không thể yêu thương con gái mình như con ruột nhưng sau một thời gian để ý, chị thấy rất vui khi Tú đối xử với con chị thật tốt. Yêu thương, quan tâm con bé. Chị yên tâm mình đã tìm được người đàn ông tốt. Dù cho Tú chẳng kiếm được nhiều tiền, phải tiêu sang cả tiền của chị nhưng chị cũng không thấy tiếc. Tú tốt với mẹ con chị như vậy cơ mà.

Công việc của chị cũng bận rộn nên việc chăm sóc con chị giao cho Tú. Được cái Tú cũng tận tình, chu đáo. Nhưng chị thấy con gái dạo này có vẻ gầy đi. Chị chưa kịp hỏi thì Tú đã nhanh nhảu:

-Con bé lười ăn lắm, anh ép mãi mới được vài miếng thôi!

Chị tỏ thái độ không bằng lòng, quay ra mắng con bé. Con bé không nói gì, lẳng lặng quay đi. Chị giận con, Tú lại an ủi chị. Chị tin Tú tuyệt đối. Cho đến một ngày…

Hôm nay được nghỉ, chị muốn tắm cho con nhưng con bé không đồng ý. Nó muốn tự làm. Đúng, có lẽ nó đã hiểu nó nên tự lập vì bấy lâu nay, nó cũng tự tắm rửa được rồi mà. Vài ngày sau tan làm sớm, chị về đón con. Chị xin phép cô được vào lớp đợi con thì hình ảnh trước mắt khiến chị chết đứng. Con gái chị đang ngồi im cho thằng bé cùng lớp sờ soạng. Trời ơi, chúng nó mới chỉ 10 tuổi thôi mà đã dám làm ra những chuyện động trời thế này ư?

Me gian tim mat khi con gai ngoi im cho thang be cung lop so soang, de roi 'chet sung'... - Anh 2

Nếu như chị quan tâm con bé hơn, không phó mặc thì đã không có chuyện gì xảy ra. (Ảnh minh họa)

Giận quá, chị lao vào đánh cả hai đứa một trận. Con gái chị chỉ biết khóc rồi giữ mẹ cho cậu bạn chạy đi. Chị lại càng thấy giận hơn, tát con bé một cái rõ đau để rồi sốc nặng khi thằng bé lao đến cái cặp sách, lấy ra hộp dầu cao:

-Cháu chỉ đang tìm chỗ đau để xoa dầu cho bạn ấy thôi.

-Con bị đau ở đâu? Sao không nói với mẹ? – Chị hốt hoảng quay sang nhìn con

– Bạn ấy đau nhiều chỗ lắm cô ạ. Chân tay đầy vết tím. – Thằng bé nhanh nhảu

-Là ai đánh con? – Chị nhìn con bé xót xa

-Là dượng…

Lời con bé khiến chị chết đứng. Tim chị đau đớn khi con gái nói ngày nào cũng bị dượng đánh. Dượng mắng rằng vì nó mà chị không cho gã nhiều tiền để tiêu. Gã còn dọa nếu con bé nói ra, gã sẽ bỏ chị. Sợ chị buồn nên con bé không dám. Chị giận gã nhưng giận mình nhiều hơn.

Nếu như chị quan tâm con bé hơn, không phó mặc thì đã không có chuyện gì xảy ra. Chị ôm chặt con vào lòng, rơi nước mắt xin lỗi nó rồi cảm ơn thằng bé cùng lớp. Chúng nó thân thiết với nhau nên chăm sóc cho nhau như vậy. Chị đưa con về nhà, chị sẽ đuổi Tú ra khỏi nhà chị ngay. Gã không xứng đáng có được tình yêu của chị nữa. Mà chị cũng hiểu luôn giờ chị chỉ cần con chị mà thôi. Nó là sinh mạng, là cuộc sống, là hạnh phúc của chị.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội