“Nhà bên kia muốn nhận con nhận cháu, người yêu em muốn gặp mẹ em thưa chuyện, muốn tiến đến hôn nhân, mà mẹ em cứ gạt phăng chỉ vì 1 câu nói của ông thầy bói ở đẩu ở đâu. Con em đâu có tội...".

Đó là câu chuyện buồn của một cô gái trẻ ở Hà Nội. Chỉ vì mê tín dị đoan mà mẹ đẻ bắt cô phá thai. Thậm chí, bà còn buông lạnh lùng: “5 tuần bỏ cũng có làm sao”.

Me tin di doan, me de bat con gai pha thai, con lanh lung: '5 tuan bo cung co lam sao' - Anh 1

Câu chuyện của cô gái trẻ ở Hà Nội đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Nguyên văn câu chuyện của cô gái trẻ:

Con của em được 5 tuần rồi. Em có nói chuyện với mẹ (vì bọn em có bé trước khi cưới) mà mẹ em thì rất tin vào bói toán. Mặc dù biết người yêu hơn em 11 tuổi (sinh năm 83) nhưng nhất định mẹ bắt em phải sau 27 mới được lấy và 28 mới được có em bé, vì bà ngoại em đi xem bói ở đâu đó nói nếu em lấy chồng trước 27 tuổi thì đến năm 32 tuổi vợ chồng em sẽ ly hôn.

Sau khi em báo tin có bầu, mẹ em hỏi han về anh người yêu, rồi hỏi sẽ sống như thế nào. Em nói lương anh ấy ổn định (vì là người nước ngoài làm ở Việt Nam nên lương tháng cũng 60 triệu chưa kể tiền trợ cấp ăn) mẹ không cần lo lắng quá. Vậy mà mẹ em vẫn nói "60 triệu thì là cái gì". Em vẫn cảm thấy sợ mẹ em sau câu nói "mới có 5 tuần bỏ cũng được chứ sao"... Em hận bản thân vì không thể làm gì hơn...

Nhà bên kia muốn nhận con nhận cháu, người yêu em muốn gặp mẹ em thưa chuyện, muốn tiến đến hôn nhân, mà mẹ em cứ gạt phăng chỉ vì 1 câu nói của ông thầy bói ở đẩu ở đâu. Con em đâu có tội...".

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ phẫn nộ với người mẹ mê tín dị đoan kia.

Bạn K.T. an ủi: "Cố gắng thuyết phục dần dần nàng ạ, ngày xưa mình cũng khổ vì bói toán đây, nhưng là bên nhà chồng mê tín". Số đông thì khuyên cô nên mạnh mẽ vì đứa con: "Phải giữ em bé thật khỏe mạnh bạn nhé, rồi sau này mẹ bạn sẽ hiểu thôi, chẳng ai làm gì sai cả. Bỏ ngoài tai chuyện bói toán đi".

Có người lại khuyên, nếu tình hình căng thẳng quá thì giả vờ kiếm ông thầy bói khác, phán tốt vài câu, biết đâu lại thay đổi được suy nghĩ của bà mẹ. Vài mẹ bỉm lại tỏ ra bức xúc: "Việc gì phải buồn khóc, mạnh mẽ lên em, con cái là lộc trời cho, bao người muốn mà không có, thai cũng 5 tuần rồi, bỏ đi liệu sau này em có sống hạnh phúc được không? Cứ bảo gia đình bạn trai đến nói chuyện đàng hoàng, vợ chồng ly hôn vì hết duyên chứ đâu phải vì thầy bói".

Trước đó, cư dân mạng cũng từng bức xúc trước câu chuyện buồn của một bà mẹ trẻ quê Hưng Yên, bụng chửa vượt mặt sắp lâm bồn mà bị gia đình bạn trai xua đuổi, bố đứa bé thì trở mặt, tất cả chỉ vì nghe lời thầy bói rằng "tuổi đứa bé sát phạt cả nhà bên nội".

T.D. tâm sự: "Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học. Chúng em quen nhau và yêu nhau 2 năm rồi có con. Trước khi có bé, em đã về gia mắt gia đình người yêu em. Họ có đi xem tuổi và nói 2 tuổi không đẹp nhưng cũng không kị và cho 2 đứa tự quyết định. Nhưng khi em có con và về xin phép, họ từ chối thẳng và yêu cầu em đi phá thai. Sau đó, theo lời kể của người yêu em thì gia đình anh không cho gặp em.

Khi em vừa có thai, trong tử cung đồng thời xuất hiện nang nước, nên kể cả có muốn, việc phá bỏ cũng không đơn giản. Anh nói nếu em đồng ý bỏ bé đi, anh ta sẽ chi tiền đi phá thai, còn cái nang phải mổ thì gia đình em tự đi mà lo lấy (chi phí cho thủ thuật này khá cao). Những ngày đó là mùa đông năm 2016. Mưa gió và nghén tới thắt ruột, em vẫn đi tìm anh để xin anh cứu con, nhưng chỉ nhận lại sự từ chối.

Anh nói gia đình không đồng ý, và mẹ anh đi xem bói nói rằng, nếu giữ lại em bé thì khổ 3 đời và tuổi con em năm nay sát phạt cả nhà anh (con em tuổi Gà, anh tuổi Gà 1993 và mẹ anh cũng tuổi Gà)!".

Me tin di doan, me de bat con gai pha thai, con lanh lung: '5 tuan bo cung co lam sao' - Anh 2

Tin nhắn bằng chứng T.D đưa ra về lý do mà bạn trai bỏ rơi mẹ con cô vì bói toán