Mẹ và vợ, hai người phụ nữ yêu thương nhất cuộc đời người đàn ông và cũng là hai thế giới khác biệt mà người đàn ông đôi khi phải đau đầu để có thể hòa hợp.

Mẹ

Đối với một người đàn ông, mẹ luôn là “tượng đài” vĩ đại và cao quý nhất trong lòng họ. Mẹ không chỉ là người phụ nữ mà họ yêu thương suốt cuộc đời mà còn là một niềm tự hào, một niềm tin và là nơi người đàn ông tìm về mỗi khi bế tắc trong cuộc sống.

Dù người đàn ông có thể gặp bao nhiêu người phụ nữ, mẹ của họ vẫn luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Họ yêu thương và tôn kính mẹ bằng một tình yêu tuyệt đối.

Bởi thế, có rất nhiều người đàn ông khi phải đứng giữa “cuộc chiến” giữa mẹ và vợ đã nhanh chóng chọn đứng về phía mẹ. Điều này có thể làm tổn thương tình cảm giữa hai vợ chồng tuy nhiên đây vẫn là điều mà đa số đàn ông thời nay vẫn làm.

Bởi dù thế nào đi nữa, họ không thể chịu được nếu phải chứng kiến sự phiền lòng của mẹ, dù đôi khi lỗi lầm là do chính người mẹ.

Nếu bạn may mắn có được một người mẹ chồng tâm lí và một người chồng trách nhiệm, bạn có thể sẽ tránh được sự tổn thương này. Nếu không, chắc hẳn sau mỗi cuộc mâu thuẫn với mẹ chồng, bạn vẫn sẽ là người nhận lại những tổn thương và ấm ức.

Như có thể bạn đã biết qua nhiều câu chuyện được lan truyền trên mạng, việc trao quyền kiểm soát, chi phối cho mẹ sẽ gây ra nhiều trở ngại cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Nhưng điều này không có nghĩa là lời khuyên của mẹ trở thành vô giá trị.

Nếu khôn khéo, bạn hoàn toàn có thể khiến mẹ chồng trở thành một đồng minh trong công cuộc giữ gìn hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, đàn ông cũng sẽ không bao giờ từ bỏ tình cảm thiêng liêng của người mẹ.

Me va vo – Mot trong hai, dan ong chon ai? - Anh 1

Vợ

Không giống như mẹ, người đàn ông dành cho vợ mình một tình cảm rất riêng biệt nhưng cũng không kém phần thiêng liêng. Đó là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu chân thành, từ lòng tin và sự hòa hợp giữa hai tâm hồn.

Có thể nói trong cuộc đời của một người đàn ông, vợ chính là “người bạn đồng hành” lâu dài nhất. Người vợ có vị trí quan trong đối với họ vì đây là người phụ nữ mang đến cho họ những giây phút hạnh phúc, thăng hoa trong cuộc sống, mang đến cho họ những đứa trẻ, những bữa cơm gia đình và những yêu thương, hỗ trợ, động viên trong cuộc sống.

Cũng vì lẽ đó mà có một số người đàn ông đã quyết định đứng về phía vợ sau những cuộc chiến giữa mẹ và vợ. Đó là những người đàn ông cho rằng vợ mới chính là người phụ nữ cùng mình đi hết quãng đời còn lại.

Họ chọn vợ, nhưng họ vẫn dành cho mẹ một sự yêu thương và tôn trọng. Những người đàn ông này thường được đánh giá cao trong mắt nhưng người vợ tuy nhiên lại không nhận được nhiều sự ủng hộ từ xã hội.

Nói tóm lại, một người đàn ông chuẩn mực vẫn là người có thể cân bằng được “hòa bình” giữa mẹ và vợ. Người đàn ông đó hiểu rằng sẽ không có một sự lựa chọn nào là hợp lí giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời họ. Và nếu là một người đàn ông bản lĩnh, họ sẽ không bao giờ để mẹ và vợ phải cảm nhận sự tổn thương khi không được lựa chọn.

st