Trước báo giới, Norbert Elgert, người đã có công phát hiện ra Ozil ở Schalke đã lên tiếng khen ngợi cầu thủ này đã có quyết định thông minh khi chuyển tới Arsenal.

Ozil đã có quyết định bất ngờ khi gia nhập Arsenal ngay trong những phút cuối của thị trường chuyển nhượng . Dù có khá nhiều người cho rằng cựu cầu thủ của Real Madrid đã “lùi một bước” nhưng theo Norbert Elgert, người đã có công phát hiện ra Ozil ở Schalke, tiền vệ người Đức đã có lựa chọn “thông minh và đúng thời điểm”.

Ozil đã sáng suốt khi gia nhập Arsenal?

Phát biểu trên tờ Bild, ông cho biết: “Tôi phát hiện ra Ozil vào năm 2005, tại dự án của trường học, ở trận đấu 4 người trên sân tennis.

Khi ấy, tôi tới vào hỏi cậu ta đang thi đấu ở CLB nào, Ozil trả lời là Rot-Weiss Essen (đội bóng nghiệp dư) và tôi đã nói rằng ‘Cậu phải về chơi cho đội bóng của tôi’.

Tôi không thuộc tuýp người luôn miệng bô bô rằng ‘Tôi đã biết trước cậu ấy sẽ là ngôi sao’ nhưng rõ ràng, tài năng của Ozil đã được bộc lộ từ sớm. Cậu ấy luôn là người dẫn đầu và có thể chơi được dưới áp lực rất lớn.

Cá nhân tôi nghĩ quyết chuyển tới Arsenal của cậu ấy là bước đi thông minh, đúng thời điểm. “Pháo thủ” đã muốn có được Ozil bằng mọi giá, và tại CLB này, cậu ta cũng được làm việc cùng HLV hàng đầu thế giới”.

Hiện tại, Ozil đang tập trung cùng ĐTQG Đức, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ ra mắt Arsenal trong cuộc chiến với Sunderland vào ngày 14/9.