Nguồn ảnh: VTV.vn Đây là động thái đa dạng hóa kênh thương mại của Mexico khi mà ông Trump liên tục đe dọa chấm dứt NAFTA.

Mexico ki thoa thuan thuong mai dien tu voi Alibaba - Anh 1

Nguồn ảnh: VTV.vn

Hôm qua, chính phủ Mexico thông báo đã ký một thỏa thuận với Alibaba đưa các sản phẩm và dịch vụ của Mexico, đặc biệt là từ các công ty vừa và nhỏ lên nền tảng công ty thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc.

Thỏa thuận được thông báo khi Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto kết thúc chuyến đi đến Trung Quốc để thảo luận về thương mại và đầu tư, như là một phần trong chiến lược đa dạng hóa và mở ra các thị trường mới cho các sản phẩm của nước ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đe dọa chấm dứt Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), một thỏa thuận giúp tạo ra dòng chảy thương mại 3 bên trị giá 1,2 nghìn tỷ USD giữa Mỹ, Canada và Mexico. Chính phủ Pena Nieto đã tăng cường các nỗ lực để mở ra các kênh thương mại mới.

Mỹ, Canada và Mexico đã kết thúc vòng đàm phán thứ hai để nâng cấp NAFTA vào hôm thứ ba, với các quan chức hàng đầu các bên nói rằng họ đã đạt được một số bước tiến.

Thứ trưởng thương mại của Trung Quốc, ông Vương Thụ Vân (Wang Shouwen), cho biết Trung Quốc quan tâm đến việc thiết lập một hiệp định thương mại tự do với Mexico.

Mạnh Đức

Nguồn Reuters