Tính năng "end game" độc đáo này hiện đang gây ra nhiều tranh cãi cho cộng đồng game thủ Vương Triều Chiến.

Vương Triều Chiến chia làm 6 thế lực, mỗi thế lực là tập hợp các binh đoàn lớn bé. Khi một thế lực đủ mạnh và chiếm được tất cả các thành của 5 đối thủ còn lại, game sẽ kết thúc với chiến thắng vẻ vang của thế lực mạnh. Đồng thời, phe chiến thắng sẽ nhận nhiều ưu đãi như được chuyển sang máy chủ mới, hoàn nguyên 100% item tướng... Trái lại, game thủ thuộc thế lực thất bại sẽ phải chấp nhận mất trắng hoàn toàn, trừ trường hợp người đó phản bội thế lực.

Tính năng này của Vương Triều Chiến bị một số người chì trích bởi sự "tàn bạo" của nó. Theo đó, người chơi xuất phát điểm có thể ngang bằng nhưng khi kết thúc thì rõ ràng sẽ có "kẻ cười người khóc". Tuy nhiên, hiện đa phần người chơi nhất của Vương Triều Chiến đều tỏ ra ủng hộ với tính năng "end game" này.

Theo người chơi tminh (đương kim thừa tướng Mạnh Hoạch, máy chủ Quan Vân Trường), việc Vương Triều Chiến cổ súy cho kẻ mạnh và dồn kẻ yếu vào đường cùng đã tạo ra động lực cho người chơi. "Đã tham gia Vương Triều Chiến thì bạn phải chấp nhận luật chơi. Chiến thắng bắt nguồn từ sự đoàn kết và luôn dành cho kẻ mạnh", anh này nói.

Trường hợp game thủ không muốn hy sinh cùng đồng đội, anh ta có thể "phản bội" thế lực. Quyết định này sẽ cho phép người chơi gia nhập thế lực chiến thắng và bảo toàn tài sản.

Trong một diễn biến khác, Vương Triều Chiến sẽ ra mắt máy chủ mới Khổng Minh vào ngày 22/11 tới.

Hoàng Quân