SGTT.VN - Lương thấp không đủ sống, công nhân phải thích làm thêm giờ. Không biết phải làm thế nào để đòi quyền lợi, công nhân phải đình công bất hợp pháp. Trao đổi với báo Sài Gòn Tiếp Thị về vấn đề này, ông Phạm Minh Huân, thứ trưởng bộ Lao động- thương binh và xã hội cho biết:

Có nhiều ý kiến nói rằng lương tối thiểu không đủ sống, điều này là đúng. Hiện tại lương tối thiểu ở khu vực doanh nghiệp đã được nâng lên mức cao nhất là 2 triệu đồng/tháng, tuy chưa đáp ứng kỳ vọng của người lao động nhưng đây cũng là một cố gắng lớn. Lương tối thiểu thì chắc chắn không bao giờ đủ sống mà quan trọng là mức thu nhập người lao động nhận được trên cơ sở thỏa thuận với chủ sử dụng như thế nào.

Thực tế cho thấy nhiều lao động muốn làm thêm giờ để tăng thu nhập. Có phải vì vậy mà bộ luật lao động sửa đổi phải tăng giờ làm thêm lên?

Việc tăng giờ làm thêm dựa trên đề nghị của đại diện chủ sử dụng lao động. Chủ sử dụng luôn nói rằng họ bị “xử ép” trong bộ luật lao động và thực tế giới chủ đề nghị tăng giờ làm thêm lên cao hơn nhiều so với 360 giờ quy định trong dự thảo bộ luật lao động sửa đổi. Việc tăng giờ làm thêm cũng làm một thực tế phải thừa nhận dù không mong muốn. Chúng ta là nước đang phát triển, GDP bình quân đầu người còn thấp, năng suất lao động vẫn còn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực nên khó có thể so sánh với các nước phát triển. Đương nhiên xu hướng chung là khi càng phát triển thì giờ làm thêm càng phải giảm xuống, nhưng trong bối cảnh này nếu làm như vậy là giảm lợi thế cạnh tranh của lao động nước ta.

Tuy nhiên, việc nới thời gian làm thêm giờ là quy định, còn việc làm thêm như thế nào thì phải được cả hai bên là người lao động và chủ sử dụng đồng ý và trả mức thu nhập theo đúng quy định. Theo ông, có nên nới quy định về đình công để công nhân được đình công hợp pháp không?

Quy định tại bất cứ quốc gia nào cũng đều coi đình công là vũ khí cuối cùng của người lao động. Việc mở ra cơ hội đình công cho người lao động là không khả thi vì phải đặt trong tổng thể sự lành mạnh của môi trường kinh doanh. Nếu mở ra thêm cơ hội đình công của người lao động thì môi trường kinh doanh sẽ xấu đi, các nhà đầu tư không dám đầu tư thì việc làm mới không có, thất nghiệp tăng. Cái lợi lớn và cái lợi nhỏ cần phải cân nhắc. Trước khi nghĩ đến chuyện cho phép đình công dễ dàng, cần phải phát triển tổ chức công đoàn mạnh hơn, thực chất hơn.