Đại diện nhà phân phối mô tô Ấn Độ Royal Enfield xác nhận kế hoạch đưa vào hoạt động showroom đầu tiên ở Việt Nam từ giữa tháng 10/2017 tại TP HCM. Sự kiện: Ô tô Xe máy Chia sẻĐại diện nhà phân phối mô tô Ấn Độ Royal Enfield xác nhận kế hoạch đưa vào hoạt động showroom đầu tiên ở Việt Nam từ giữa tháng 10/2017 tại TP HCM.

Theo đó, những chiếc mô tô 350 phân khối đến 500 phân khối sản xuất tại Ấn Độ có giá bán chính hãng khởi điểm 125 triệu đồng, dẫn thông tin theo Vnexpress.

Theo Autopro, Royal Enfield là một trong những nhà chế tạo môtô phân khối lớn có truyền thống lâu đời bậc nhất thế giới đến từ châu Âu, chính thức được thành lập từ năm 1901 với 2 nhà sáng lập Albert Eadie và Robert Walker Smith (lâu đời hơn cả hãng môtô Mỹ Harley-Davidson - 1903).

Ban đầu thương hiệu Royal Enfield có nguồn gốc từ Anh Quốc, Redditch, Worcestershire. Đến năm 1955, Royal Enfield bắt đầu hợp tác với Công ty Madras Ấn Độ có trụ sở tại Chennai để sản xuất xe máy theo đơn đặt hàng của chính phủ Ấn Độ.

Mo to An Do Royal Enfield vao Viet Nam voi gia ban chinh hang tu 125 trieu - Anh 1

Mẫu xe Bullet 500 tại Việt Nam có giá bán chính hãng 125 triệu đồng. Ảnh: Vnexpress

Cũng theo Vnexpress, tham gia thị trường mô tô phân khối lớn tại Việt Nam ở thời điểm không có nhiều biến động, nhưng nhà phân phối kỳ vọng sẽ làm nóng thị trường bằng những mẫu xe phân khối lớn từ 350 phân khối đến 500 khối với giá bán từ 125 triệu đồng tới 170 triệu đồng.

Các mẫu xe phổ biến được bán tại Việt Nam gồm Continental GT cafe racer, mẫu xe mang phong cách thể thao hoài cổ trong những năm 1960, mẫu Classic cổ điển đặc trưng với yên xe dạng đơn, đậm chất cổ điển và mẫu Bullet 500 lâu đời. Trong tương lai, Himalayan - mẫu xe đa địa hình của hãng cũng sẽ bán tại Việt Nam.

Các mẫu xe được sản xuất tại Ấn Độ, được hưởng chế độ bảo hành toàn cầu. Năm 2011, hãng xe Ấn Độ đã "tìm đường" đến Việt Nam thông qua nhà phân phối Motorrock nhưng không thành công do không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Với phong cách xe cổ điển, phân khúc khách hàng Royal Enfield nhắm đến sẽ là những người 25 - 40 tuổi.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan