35.000 USD là mức giá kỷ lục của chiếc bánh pudding làm từ vàng và kim cương lóng lánh có xuất xứ từ khách sạn Lindeth Howe Country House, nước Anh.

Những món ăn \'giá chát\' nhất hành tinh
Thưởng thức món ngon luôn là một trong những thú vui ý nghĩa trong thói quen sinh hoạt của con người. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính và sẵn sàng chi trả để thưởng thức những món ăn có mức giá đại gia này.
')" onmouseout="hidetip();" href="http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Nhung-mon-an-gia-chat-nhat-hanh-tinh/20118/163901.datviet">Những món ăn 'giá chát' nhất hành tinh

Đây là sản phẩm kỳ công của bếp trưởng Marc Guibert của khách sạn xa hoa nằm trong vùng Windermere, Cumbria này. Với việc kết hợp 4 loại chocolate thượng hạng của Bỉ có hương vị từ đào, cam và whisky, chiếc bánh đã lập kỷ lục thế giới mới là món bánh tráng miệng đắt nhất hành tinh.

Điều độc đáo của nó là sự góp mặt của vàng, rượu sâm banh, trứng cá muối và một viên kim cương 2 carat được trang trí rất cầu kỳ.

Chiếc bánh pudding trị giá 35.000 USD của khách sạn Lindeth Howe, nước Anh.

Để tạo nên hình dáng độc đáo cho bánh, bếp trưởng Marc Guibert đã khéo léo phủ lớp thạch rượu sâm banh và trứng cá muối lên phía trên cùng. Dưới đế bánh còn trang trí thêm những lá vàng dát mỏng đầy lóng lánh. Để thưởng thức món bánh pudding đắt đỏ này, bạn sẽ phải uống kèm với chút rượu thượng hạng Chateau d'Yquem, trị giá 900 USD/chai.

Đầu bếp Marc Guibert đã rất dụng công để sáng tạo nên món bánh tráng miệng có hình dáng như một quả trứng trong lễ phục sinh này. “Anh ấy đã vận dụng mọi tài năng của mình để khiến mọi thứ trở nên hòa quyện đáng kinh ngạc. Chocolate, rượu sâm banh, kim cương và vàng lá, những thứ tưởng chừng không thể kết hợp, nhưng dưới bàn tay khéo léo của Guibert, nó đã trở thành một tuyệt tác để đời”, ông Stephen Broughton, giám đốc quản lý của khách sạn Lindeth Howe Country House tự hào chia sẻ.

Các tin bài khác:

Dàn mô tô 'khủng' lướt trên đường phố Hạ Long