Chiều 5-9, các lực lượng chức năng TP.Biên Hòa, Đồng Nai, đã có mặt tại cơ sở sản xuất gốm đóng tại ấp Bình Hóa, xã Hóa An (TP.Biên Hòa) để xác minh việc một công nhân bị sét đánh chết.

Hiện trường nơi ông Thanh bị nạn

Trước đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, trong lúc đang tưới nước làm gốm trên khu đất của cơ sở sản xuất gốm thuộc Công ty gốm V.T, ông Lê Minh Thanh (46 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) bất ngờ bị sét đánh tử vong ngay tại chỗ.

Theo một số công nhân làm việc gần khu vực này, vào thời điểm trên, trong lúc một số công nhân đang làm việc ở bãi gốm của Công ty V.T thì trời chuyển mây chuẩn bị đổ mưa. Thấy vậy, mọi người thu dọn đồ vào nhà trú mưa thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn, kèm theo các tia lửa phóng xuống bãi gốm nơi ông Thanh đang làm việc. Lúc này, một số công nhân làm việc gần đó chạy được vào nhà, còn ông Thanh không thấy vào.

Biết có chuyện chẳng lành, một số người quay trở lại bãi gốm, thì phát hiện ông Thanh đã nằm bất tỉnh dưới nền đất với vết thương cháy sém trên mặt. Qua kiểm tra, mọi người phát hiện ông Thanh đã tử vong nên trình báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, bãi gốm của Công ty V.T nằm ở một bãi đất trống. Cạnh đó là một khu nhà xưởng làm bằng tôn phía trên có gắn một cột chống sét nhưng chỉ ở độ cao khoảng 3m.

Theo cơ quan chức năng, ông Thanh đã làm việc cho Công ty gốm V.T từ nhiều năm nay. Sau tai nạn do thiên tai này, phía công ty cũng như các cơ quan chức năng đang xem xét để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Được biết, ông Thanh có 3 người con (lớn đang học lớp 11, nhỏ mới bắt đầu vào lớp 1), vợ ông cũng làm công nhân cho một công ty gần đó.