Moto vừa cho biết Moto 360 sẽ không được cập nhật lên Android Wear 2.0 khi nền tảng này hoàn thiện, một điều làm khá nhiều người bất ngờ. Moto 360 là một trong những đồng hồ Android Wear phổ biến nhất. Trong bản Android Wear 2.0 thì Google đã thay đổi giao diện sang Material Design, cho phép chạy các ứng dụng độc lập, hỗ trợ nhận diện nét chữ viết tay và tự động theo dõi các hoạt động thể chất.

Chúng ta chưa rõ Moto ngừng hỗ trợ Moto 360 là vì họ không đủ nguồn lực hay vì một tính năng nào đó không thể hoạt động trên phần cứng của sản phẩm này, hoặc khi nâng cấp thì máy sẽ rất chậm chạp?

Moto 360 được ra mắt vào tháng 9/2014, tức chưa đầy 2 năm. Việc nó không được cập nhật Android Wear 2.0 làm dấy lên những lo ngại về việc Android Wear sẽ bị phân mảnh như Android thường, điều làm Google đau đầu và đang cố gắng cải thiện. Không như Android, Android Wear được Google nắm quyền kiểm soát khá chặt chẽ, nhà sản xuất gần như không thể can thiệp gì nhiều. Chính vì vậy, người từng tin tưởng Android Wear sẽ không bị phân mảnh nhưng có lẽ mọi việc không đơn giản như vậy. '

Đánh giá Moto 360 gen 1
Chi tiết về Android Wear 2.0

Tham khảo: AA