Báo giới TBN lại bật mí thêm những tình tiết mới khẳng định Jose Mourinho và MU đã "đính hôn" với nhau.

Thêm những chi tiết mới về sự xuất hiện được cho là sẽ diễn ra trong mùa hè 2016 của Jose Mourinho tại sân Old Trafford đã được tiết lộ bởi tờ nhật báo El Pais của TBN. Trong một bài viết của tờ này mà trọng tâm chủ yếu là về Real Madrid và thất bại 0-1 trước Atletico cuối tuần qua, El Pais cho hay Jose Mourinho đã từ chối trở lại sân Bernabeu.

Mourinho tu choi Real, ky thoa thuan so bo voi MU - Anh 1

Jose Mourinho sẽ là người của MU trong năm nay?

Trong bài viết của ký giả Diego Torres, nội tình của Real đang rất rối ren. Các thành viên của hội CĐV Real đã công khai đòi chủ tịch Florentino Perez phải từ chức, và sau trận thua Atletico thì một cuộc nói chuyện kín được cho là khá căng thẳng đã diễn ra giữa Perez với HLV trưởng Zinedine Zidane. Zidane được Perez chọn tạm quyền Rafa Benitez đầu năm nay nhưng có vẻ như Zizou cũng sẽ không làm tiến bộ được đội bóng, mà theo Diego Torres thì không hẳn do lỗi của ông mà là do chất lượng đội hình non kém của Real.

Song song với diễn biến đó là chuyện Ronaldo nói về thể lực của các đồng đội nhưng bị báo giới làm sai lệch phát biểu sang ý chỉ trích trình độ, khiến Ronaldo và Benzema bị fan Real chửi mắng ngoài sân tập Valdebebas hôm thứ Hai.

Một sự thay đổi chế độ diễn ra tại Bernabeu mùa hè 2016 đang ngày càng có khả năng xảy ra và theo El Pais, Florentino Perez đã liên lạc với Jose Mourinho cách đây không lâu để mời “Người đặc biệt” quay lại Real. Thế nhưng ngay sau khi liên lạc với người đại diện Jorge Mendes, phía Real nhận được tin Mourinho đã ký một thỏa thuận sơ bộ để tới huấn luyện Manchester United từ mùa 2016/17, đồng thời dừng liên hệ với bất cứ người nào của Real.

Mourinho tu choi Real, ky thoa thuan so bo voi MU - Anh 2

Real cầu viện Mourinho vì không nghĩ Zidane có thể thành công

Thậm chí bản thỏa thuận sơ bộ giữa Mourinho và MU còn kèm theo điều khoản yêu cầu bên vi phạm thỏa thuận phải đền bù một số tiền rất lớn. Theo El Pais, Jorge Mendes đã dùng tên của Real Madrid để gây chút sức ép lên các quan chức MU khi đàm phán và nhờ đó hai bên nhanh chóng đặt bút ký vào hợp đồng.

El Pais sau đó còn tiết lộ rằng Real Madrid đang cân nhắc 2 ứng viên cho ghế HLV trưởng của Zidane, đó là HLV Mauricio Pochettino đang dẫn dắt Tottenham và HLV Joachim Low của ĐTQG Đức. Thế nhưng Real đã phải gạt Pochettino khỏi kế hoạch bởi Pochettino bị xem là “không có sức hút ngôi sao” và Real cũng không muốn làm ăn với phía Tottenham sau khi vụ mua Gareth Bale bị điều tra. Còn Low hoàn toàn không tin tưởng vào Florentino Perez nên làm lơ không nói chuyện.

Hoàng Quân (Tổng hợp El Pais)