Mozilla hiện đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng Firefox OS trên máy tính bảng bằng một nguyên mẫu tablet của riêng mình. Đây là lần đầu tiên hệ điều hành này được mang lên máy tính bảng chứ trước đây nó chỉ mới xuất hiện trên điện thoại mà thôi. Nguyên mẫu tablet mang tên "InFocus New tab F1" do Foxconn làm cho Mozilla thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 10,1" độ phân giải 1280 x 800, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB (có thể mở rộng bằng thẻ microSD) và vi xử lí bốn nhân Cortex-A7 1GHz. Nó có camera trước 2 megapixel, camera sau 5 megapixel, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS, microUSB cùng viên pin 7000mAh.

Mozilla hiện đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng Firefox OS trên máy tính bảng bằng một nguyên mẫu tablet của riêng mình. Đây là lần đầu tiên hệ điều hành này được mang lên máy tính bảng chứ trước đây nó chỉ mới xuất hiện trên điện thoại mà thôi. Nguyên mẫu tablet mang tên " InFocus New tab F1 " do Foxconn làm cho Mozilla thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 10,1" độ phân giải 1280 x 800, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB (có thể mở rộng bằng thẻ microSD) và vi xử lí bốn nhân Cortex-A7 1GHz. Nó có camera trước 2 megapixel, camera sau 5 megapixel, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, GPS, microUSB cùng viên pin 7000mAh.

Trong thời buổi của độ phân giải cao ngày nay thì nguyên mẫu thiết bị này khó có thể cạnh tranh với Nexus 10, 7 hay iPad, tuy nhiên đó không phải là mục tiêu của Mozilla. Thay vào đó, hãng muốn nhắm đến các thị trường mới nổi cần một máy tính bảng giá thấp nhưng vẫn làm được việc, cũng như phân khúc mà smartphone Firefox OS đang hướng đến. Tất nhiên không bắt buộc là mọi tablet Firefox OS đều là thiết bị tầm trung hay thấp, biết đâu một nhà sản xuất bên thứ ba nào đó sẽ ra mắt thiết bị cao cấp thì sao? Hiện chưa có thời điểm ra mắt cũng như giá bán cho chiếc tablet mà Mozilla đang thử nghiệm.

Cấu hình cơ bản của InFocus New tab F1:
Màn hình: 10,1" độ phân giải 1280 x 800, cảm ứng, tấm nền IPS CPU: bốn nhân ARM Cortex A7 1GHz GPU: PowerVR SGX544MP2 RAM: 2GB Camera chính: 5 megapixel Camera phụ: 2 megapixel Pin: 7000mAh Hệ điều hành: Firefox OS Kết nối: Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, GPS, Micro USB, headphone Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 16GB, mở rộng bằng thẻ microSD Kích thước: 266 x 170 x 9.7 mm Trọng lượng: chưa rõ

Nguồn: Asa Dotzler , liliputing