PNO - Vượt qua các đối thủ từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippinnes và Thái Lan, Mỹ Tâm đã chính thức trở thành người đại diện khu vực Đông Nam Á trên hành trình chinh phục giải thưởng âm nhạc MTV EMA.

Trong cuộc đua bình chọn cho vị trí người đại diện khu vực Đông Nam Á, Mỹ Tâm đã vượt qua Olivia Ong, Hafiz, NOAH, Sarah Geronimo và Slot Machine với khoảng cách chênh lệch khá rõ. Fan club hùng hậu của Tâm tỏ ra vượt trội so với lực lượng fan các nước bạn, hoặc ít nhất họ cũng đã khéo léo hơn trong cuộc chơi mang tên khán giả bình chọn.

Ở vòng tiếp theo, Mỹ Tâm sẽ phải đối đầu với Chris Lee (Lý Vũ Xuân) - đại diện của Trung Quốc - Hong Kong và Show Lo (La Chí Tường) của Đài Loan) để giành lấy cơ hội trở thành một trong 10 ứng cử viên cuối cùng tranh giải Worldwide Act trong khuôn khổ MTV EMA.

Tất nhiên, để đến được chặng đua cuối, Tâm sẽ còn phải tiếp tục chiến đấu với những đối thủ nặng ký từ các nền công nghiệp âm nhạc phát triển hơn trong khu vực châu Á mà cụ thể là Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong hai năm gần đây, liên tiếp hai nhóm nhạc Hàn Quốc đã giành chiến thắng ở hạng mục này và với tầm ảnh hưởng của làn sóng Hallyu cùng trào lưu hâm mộ thần tượng Hàn Quốc trong cộng đồng fan Việt, cuộc đấu của đại diện Việt Nam - Mỹ Tâm sẽ gian nan hơn nhiều.

Trước MTV EMA, Mỹ Tâm từng giành giải thưởng Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards (MAMA).

P.T.N