TPO - Ngày 1/12, Công an Lâm Đồng đã bắt được nghi can bắn chết anh Ya Nhất, 35 tuổi (trú tại thôn Grăng Gọ, xã Pró, Đơn Dương, Lâm Đồng) và tìm thấy khẩu súng trong rừng.

Hơn 7 giờ sáng 30/11, Tu Prông Đô (14 tuổi, con trai của Ya Nhất) cưỡi xe máy chở cha vào rẫy đào củ năng. Đến bờ suối Cát, Đô dừng xe để cha lội bộ qua suối, còn mình quay xe trở về đón mẹ.

Vừa chạy khoảng mươi mét thì nghe có tiếng nổ lớn, Đô quay lại, thấy cha nằm dưới suối và một bóng người bịt mặt cầm súng chạy vào rừng. Đô tri hô để mọi người cứu cha nhưng ông đã tắt thở.

Nhận được tin báo Công an huyện Đơn Dương và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường đồng thời truy bắt đối tượng .

Hiện trường có nhiều dấu giày và 1 vỏ đạn súng trường, còn thi thể nạn nhân có một vết đạn xuyên từ hông phải sang hông trái.
Đến trưa 1/12, công an đã bắt được nghi can của vụ án mạng.

Bước đầu nghi can Ya Tăm (31 tuổi, cũng ngụ ở xã Pró) khai đã mua khẩu súng trường giá 10 triệu đồng để bắn Ya Nhất, anh em cọc chèo với mình.

Sau khi gây án, Tăm giấu khẩu súng trong rừng rồi trở về địa phương. Cơ quan điều tra đã khoanh vùng đối tượng và xác định Ya Tăm là nghi can giết người. Hiện khẩu súng đã được thu hồi.