Sử dụng những kỹ xảo quay cóp bá đạo, các cô cậu học trò khiến nhiều người không ngờ tới chỗ mình cất giấu chiếc "phao cứu sinh".

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 1

Việc quay cóp trong thi cử là điều cần phải lên án và bài xích bởi nó là một vấn nạn trong thi cử không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, các nhà quản lý giáo dục chắc chắn sẽ phải vô cùng đau đầu khi các học trò có thể nghĩ ra vô vàn nơi cất giấu phao thi.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 2

Đã là từng ngồi trên ghế nhà trường thì thử hỏi rằng, cô cậu học trò nào dám nhận là mình chưa từng quay cóp. Không chỉ chép phao một cách điêu luyện nhiều bạn trẻ còn nghĩ ra được những nơi "giấu phao" hết sức độc đáo.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 3

Nếu nói về cách các trò chép phao kinh điển nhất thì có lẽ các cô cậu học trò cấp 3 là những người được gọi là "nghệ nhân". Bởi bất cứ đâu cũng có thể là điểm để các bạn ấy giấu chiếc phao cứu sinh của mình.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 4

Việc các học sinh cấp 3 chép phao được nhiều giáo viên theo dõi và nghiên cứu kĩ nhưng cứ bắt được chỗ này, các bạn trẻ lại lộ ra phao ở chỗ khác, khiến nhiều thầy giáo, cô giáo bất ngờ.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 5

Đã từng có câu chuyện khi đi thi môn Văn, tận dụng lợi thế tóc dài, nhiều thí sinh nữ đã lén đeo tai nghe và bật những file thu âm trước đó để hoàn thành bài viết của mình. Quả là một kĩ xảo và qua mặt giám thị bằng công nghệ cao.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 6

Việc ghi phao ra giấy đã trở nên lỗi thời, ngày nay các bạn trẻ có thể khiến phao xuất hiện ở nơi mà nhiều người không thể nghĩ tới.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 7

Từ lót giày, đế giày, đâu đâu cũng là chiếc phao cứu sinh cho các sĩ tử trong màn quay cóp bài.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 8

Chiếc tất cũng có thể biến thành bảng nguyên tố hóa học bất cứ lúc nào. Còn với nhiều học sinh thì phao "ruột mèo" một phát minh kinh điển.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 9

Nhãn chai nước ngọt có phao thi, điều mà các giám thị phải đau đầu suy nghĩ.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 10

Tỷ mỉ cắt hộp sữa, nơi giấu phao tốt ở đây chứ đâu.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 11

Thời buổi công nghệ hiện đại, hy sinh một chiếc máy tính để thay thế bằng một chiếc smartphone vào phòng thi được nhiều bạn trẻ nghĩ đến.

Mua thi den, lai nhuc nhoi chuyen quay cop cua hoc tro - Anh 12

Tuy nhiên trên đây là một số hình thức đã giấu phao của học sinh đã từng bị giám thị bắt. Nhưng vấn nạn phao thi cần được ngay chính các bạn học sinh tự giác bởi đôi lúc những công cụ hỗ trợ giúp bạn gian lận cũng sẽ biến bạn trở thành kẻ "ngu dốt" trong tương lai. Ảnh trong bài: Sưu tầm Facebook.