Brendan Greene, “PlayerUnknown” chính hiệu vừa vui mừng công bố thông tin này trên Twitter.

Kể từ khi xuất hiện trên Steam trong vai trò một tựa game Early Access vào ngày 23/3 vừa qua, PlayerUnknown’s Battleground (PUBG) đã không ngừng lập kỷ lục, phá vỡ giới hạn và vượt qua những đối thủ sừng sỏ trong làng game thế giới để vươn lên. Và ngày hôm nay, trò chơi này lại đạt đến một cột mốc đáng mừng khác: nó đã bán được 10 triệu bản trên Steam.

Muc do hap dan cua PUBG da khien 10 trieu game thu 'cam tam tinh nguyen' mua game - Anh 1

Brendan Greene công bố thông tin này trên Twitter.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể đạt đến con số này,” Brendan cho biết. “Cảm ơn tất cả các bạn đã không ngừng hỗ trợ đội ngũ PUBG.”

Sự thành công của PUBG một phần đến từ sự yêu thích của các streamer trên Twitch, giúp trò chơi đến được với đông đảo người xem, nhưng phần lớn là từ lối chơi hấp dẫn, đầy ngẫu nhiên và kịch tính của game.

Muc do hap dan cua PUBG da khien 10 trieu game thu 'cam tam tinh nguyen' mua game - Anh 2

Thêm vào đó, có lẽ giải đấu esports tại Gamescom vừa qua cũng góp phần giúp game “tăng tốc”, bởi khi Gamescom diễn ra, Bluehole chỉ mới bán được hơn 8 triệu bản game sau 5 tháng phát hành. Chỉ 2 tuần sau Gamescom, họ đã bán được thêm 2 triệu bản nữa.

Hãy thử so sánh PUBG với một hiện tượng khác của làng game những năm gần đây: Minecraft. Dù được lòng mọi lứa tuổi, tựa game vuông vắn của Mojang phải mất đến gần 2 năm để đạt đến con số 10 triệu bản.

Lý do của sự chênh lệch này một phần có lẽ là vì chính sách giá cả khác biệt của hai tựa game (PUBG giá 15 USD cho tài khoản mới và được bán trên Steam, trong khi Minecraft có giá 25 USD và không xuất hiện trên Steam.

Muc do hap dan cua PUBG da khien 10 trieu game thu 'cam tam tinh nguyen' mua game - Anh 3

Nếu PUBG kết hợp với Minecraft thì sao?

Một vài cột mốc ấn tượng khác của PUBG bao gồm việc nó vượt qua GTA V về số người chơi cùng lúc hồi giữa tháng 7, sau đó đánh bại Dota 2 để chiếm lấy vị trí số 1 vào tuần trước – đây cũng là lần đầu tiên Dota 2 bị rơi khỏi vị trí này trong suốt hơn ba năm qua.

Sự thành công của PUBG còn thể hiện ở số lượng người xem. Đây đang là game có số người xem đông nhất trên Twitch vào lúc này, và giải esports vừa qua của nó có khoảng 100.000 người xem trên Twitch, cộng thêm 5 triệu người xem tại Trung Quốc.

Bluehole dự kiến sẽ tung ra phiên bản chính thức của PUBG vào quý 4 năm nay.

PUBG: 6 lời khuyên và cách áp dụng chiến thuật của lính đặc nhiệm để sống sót

Phạm Lê