Một đoạn clip so sánh về sự giống nhau giữa Lạc Trôi và một vài sản phẩm khác đã bị cư dân mạng chỉ trích rằng cố tình chĩa mũi dùi vào Sơn Tùng.

MV moi tiep tuc dinh nghi van 'dao', Son Tung MTP duoc dan mang benh? - Anh 1

Ngay từ những ngày đầu tiên Sơn Tùng MTP tung hình ảnh teaser của MV Lạc Trôi, khán giả Vpop đã sôi sục chờ đón bởi hình tượng kiếm hiệp đầy cuốn hút của anh chàng ca sĩ trẻ.

Vừa ra mắt, Lạc Trôi đã nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội vì sự đầu tư công phu cũng như phần MV vô cùng chau chuốt. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm mới của Sơn Tùng MTP đều bị khán giả 'soi' từng chi tiết và Lạc Trôi cũng không ngoại lệ. Mới đây một đoạn video so sánh âm nhạc và từng phân cảnh của Lạc Trôi với nhiều sản phẩm âm nhạc khác.

Clip So sánh sự giống nhau giữa MV Lạc Trôi với một số MV khác của nghệ sĩ quốc tế.

Lần này, Lạc Trôi không chỉ 'giống' với một số bài hát Kpop mà còn có nét tương đồng với Princess of China của Coldplay ft Rihanna. Phần so sánh chỉ ra rất rõ ràng một vài chi tiết tương tự như MV Bae Bae của Bigbang, January - Beenzino hay đoạn Rap của Rap Monster của BTS. MV Lạc Trôi được thực hiện bởi đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, và đây cũng không phải là lần đầu tiên 'nữ đạo diễn triệu view' vướng phải những ý kiến trái chiều từ khán giả. Trước đó Đinh Hà Uyên Thư cũng đã một lần lên tiếng về những điểm trùng hợp giữa MV Lollipop của Bảo Thy và một nghệ sĩ nước ngoài khác.

Bên cạnh những ý kiến móc mỉa Sơn Tùng thì rất nhiều 'cư dân mạng tỉnh táo' nhận ra rằng đoạn video này đang cố chĩa mũi dùi vào Sơn Tùng vì chẳng hề thấy sự giống nhau ở đây.

Theo VNN