Chiến thắng ở Montreal Masters đã giúp Nadal leo lên thứ 3 thế giới của ATP. Bây giờ anh chỉ còn cách Murray (thứ 2) 750 điểm và kém Djokovic (dẫn đầu) 3540 điểm.

Tay vợt Nadal

Đấy là những khoảng cách có thể bắt kịp và vượt qua trong một tương lai không quá xa nếu Rafa vẫn tiếp tục chơi với phong độ cao và ổn định như anh đã thể hiện trong phần lớn thời gian kể từ khi trở lại thi đấu sau hơn 7 tháng nghỉ điều trị và phục hồi chấn thương đầu gối. Vị trí thứ 3 thế giới cho Nadal nghe có vẻ không ấn tượng lắm nhưng thực tế đấy là minh chứng về sự phục sinh thần kỳ của anh nếu đặt trong bối cảnh tay vợt 12 lần vô địch Grand Slam đã phải nghỉ đấu tới hơn 7 tháng để điều trị chấn thương đầu gối.

Đấy là quãng nghỉ rất dài và nó khiến Rafa mất rất nhiều cơ hội tích lũy điểm số trong khi các tay vợt khác lại có cơ hội làm điều đó. Từ sau khi trở lại đến giờ, Rafa đã tham dự 11 giải đấu và chiến thắng tới 8 giải. Dù không tuyệt đối nhưng đấy vẫn là thành tích rất ấn tượng. Chỉ có 3 lần anh thất bại là trước Horacio Zeballos ở chung kết giải Chile Open, trước Djokovic ở chung kết Monte Carlo Masters và trước Steve Darcis ở vòng 1 Wimbledon.

Nadal có lợi thế lớn là năm trước anh vắng mặt ở US Open nên không có điểm phải bảo vệ và nếu năm nay anh vô địch thì sẽ có trọn 2000 điểm tích lũy. Theo tính toán, Nadal có cơ hội chiếm ngôi số 1 của Djokovic trong khoảng 1 tháng nữa nếu anh ít nhất vào đến bán kết Cincinnati Masters và vô địch US Open còn tay vợt Serbia không tiến xa hơn vòng tứ kết ở cả hai giải đấu trên. Với Murray, khoảng cách 750 điểm ít hơn đương nhiên là quá dễ để vượt qua.

HT
Theo Independent