(Kienthuc.net.vn) - Đến 10h sáng nay (6/9), 3 người phụ nữ vẫn nằm chặn đầu và đuôi xe ô tô BKS 47C - 2756 của đội trật tự phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vì cho rằng công an đánh người.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, sự việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 7h sáng cùng ngày, khi chị Trần Thị Thu Oanh dựng xe gắn máy bên đường Y Ngông vào quán mua xôi ăn thì tổ trật tự phường Tân Thành tới thu giấy tờ xe vì chị Oanh để xe không đúng quy định.

Nằm chặn đầu và đuôi xe của tổ trật tự phường để phản đối.

Tổ trật tự viết giấy hẹn chị Oanh chiều lên phường làm việc. Khi xe ô tô của tổ trật tự phường Tân Thành lăn bánh thì quệt ngay vào xe gắn máy của chị Oanh khiến xe ngã lăn ra đường. Mặc dù vậy, đội trật tự không dừng lại dựng xe lên hoặc xin lỗi chị Oanh mà bỏ chạy khỏi hiện trường.

Bức xúc trước hành động của tổ trật tự phường Tân Thành, nhiều người dân đã đuổi theo và chặn chiếc xe của tổ trật tự lại, lúc này đã chạy cách hiện trường khoảng 300m.

Theo phản ánh của một số người dân, có hai vị công an phường Tân Thành khi đến hiện trường đã không giải quyết, dàn xếp vụ việc mà còn dùng dùi cui và roi điện đánh một số người nhà của nạn nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an phường Tân Thành đã phủ nhận thông tin này, đồng thời cho rằng “họ cố tình nằm ăn vạ”.

Chiếc xe của tổ trật tự phường bị "giam" suốt nhiều giờ đồng hồ.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành cho rằng, sau khi đội trật tự đi thì chồng chị Oanh đã chạy bộ đuổi theo, còn bà Oanh cũng đuổi theo bằng xe máy. Trong lúc luống cuống, chị Oanh đã tông vào chồng, rồi bị té xuống đường.

Khắc Lịch